27/11/2015
27/11/2015

10 bí quyết sống sót qua ngày 'đánh nhau để mua sắm'

Bạn có thể nắm nhanh 10 mẹo nhỏ dưới đây để "sống sót" qua ngày Black Friday và những dịp mua sắm đại hạ giá cuối năm.

bao-luc-c78a591774.html">Black Friday bị hoen ố vì bạo lực

Dân "nghiện" mua sắm rục rịch đón ngày siêu giảm giá

Đừng cố xoa dịu một cô nàng cuồng mua sắm!

Black Friday (Ngày Thứ sáu đen tối) là ngày mua sắm tấp nhật nhất tại Mỹ. Nó là ngày thứ 6 ngay sau lễ Tạ ơn. Năm nay Black Friday rơi vào ngày 27.11. Black Friday không chỉ là một truyền thống mua sắm của Mỹ mà nó còn nổi tiếng tới mức xuất hiện ở nhiều quốc gia khác.

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Video ghi lại cảnh mua sắm hỗn loạn tại Mỹ vào dịp Black Friday năm ngoái

Trong Black Friday, ở nhiều nước, đặc biệt là Mỹ, người dân ùn ùn đổ về các trung tâm thương mại, cửa hàng để sắm đồ giảm giá. Vào ngày này thường xuyên có sự tranh cướp, giành giật thậm chí có cả đổ máu khi mua hàng, vì thế cái tên “Black Friday” cũng chẳng hề sai.

 10 bí quyết sống sót qua ngày "đánh nhau để mua sắm" - 1

Black Friday là ngày "đánh nhau để mua sắm"

Dưới đây là mẹo nhỏ để bạn “sống sót” qua Black Friday và nhiều sự kiện mua sắm tưng bừng dịp cuối năm:

1. Xem trước vài lượt

Để tiết kiệm thời gian và không mua sắm tràn lan, bạn nên xem kỹ những quảng cáo và poster về những mặt hàng khuyến mại của các trung tâm thương mại, cửa hàng. Black Friday hay nhiều dịp siêu khuyến mại khác không phải là lúc để bạn đi dạo lòng vòng và đắn đo về món định mua mà phải nhanh như điệp viên như phim hành động.   

2. Lên kế hoạch

Sau khi xem xong các tờ quảng cáo, bạn cần phải lên kế hoạch những thứ mình định mua, shop đó nằm vị trí nào. Điều này sẽ khiến bạn không bị quay cuồng trong một ma trận người và hàng hóa. Giữ vững mục tiêu shopping và bạn sẽ thành công với những món đồ “mua để dùng” chứ không phải là “mua rồi để đấy”.

 10 bí quyết sống sót qua ngày "đánh nhau để mua sắm" - 2

Lên kế hoạch trước khi lên đường

3. Chọn túi xách thật chuẩn

Bạn nên nhớ dù thế nào cũng không nên mang theo các kiểu túi sau: Một chiếc túi to đùng, balo, túi hàng hiệu đắt tiền. Chúng đều là đối tượng nhắm tới của những kẻ gian trà trộn trong khắp các shop mua sắm trong mùa giảm giá. Và khi đeo túi quá lớn, cồng kềnh cũng khiến bạn di chuyển khó khăn giữa đám đông.

4. Tìm cạ mua sắm

Để tránh nhàm chán và giúp việc mua sắm dễ dàng hơn, bạn đừng nên đi shopping 1 mình. Đi mua sắm trong ngày bão giảm giá cùng một người bạn không chỉ vui mà còn an toàn hơn.

5. Mang theo đồ ăn nhẹ và nước

 10 bí quyết sống sót qua ngày "đánh nhau để mua sắm" - 3

Bạn nên mang theo chút đồ ăn nhẹ để lấy sức

Nếu mục tiêu chính của bạn là mua sắm thì bạn để tránh kiệt sức khi shopping, bạn hãy mang theo người một chút đồ ăn nhẹ như bánh snack hoặc các loại hạt. Trong dịp Black Friday hay các đợt xả hàng, siêu giảm giá khác, thời gian là rất quan trọng. Chính vì thế bạn sẽ chẳng có thời gian để la cà vào các khu ăn uống đâu!

6. Sưu tập và mang theo các coupon

Để mua được hàng với giá rẻ nhất bạn nên sưu tập các coupon (phiếu hoặc mã giảm giá). Bạn nên tìm hiểu, vào website, liên hệ với các cửa hàng để hỏi về coupon trước khi dịp giảm giá bắt đầu. Sau đó bạn nên lưu chúng vào, mang theo mình khi shopping và quy đổi tại cửa hàng. Đừng nên coi thường coupon bởi chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá.

7. Mang theo một vài chiếc túi tuềnh toàng

 10 bí quyết sống sót qua ngày "đánh nhau để mua sắm" - 4

Mang túi không có nhãn hiệu theo để bao bên ngoài các món giá trị

Một lời khuyên của các chuyên gia shopping đó là bạn nên mang theo vài chiếc túi nilon hoặc túi giấy đơn giản, không có tên thương hiệu khi mua hàng đắt tiền. Khi đựng món đồ giá trị trong túi có vẻ tuềnh toàng, bạn sẽ tránh được việc mình trở thành “con mồi” của những tên kẻ cắp.

8. Mặc đồ thoải mái

Bạn không thể mặc chải chuốt như Miranda Kerr hay Kendall Jenner khi đi mua hàng nhân dịp Black Friday. Hãy chọn những món đồ thật đơn giản, thoải mái, dễ vận động, tuyệt đối tránh trang phục rườm rà dễ rút sợi hay áo khoác quá dày và nặng.

 10 bí quyết sống sót qua ngày "đánh nhau để mua sắm" - 5

Hãy nhớ các dịp siêu giảm giá không phải sàn diễn thời trang

9. Lợi dụng dòng người

Lượng người đổ bộ vào khu vực mua sắm rất đông và tạo thành một “dòng chảy” mạnh. Vì thế bạn đừng bao giờ cố đi ngược lại dòng nước mà nên lợi dụng nó để có thể dễ dàng vào shopping. Vào những ngày này, bạn không bao giờ nên tặc lưỡi “thôi thì chờ cho đến khi hết đông mới vào” bởi hết đông là hết sale.

 10 bí quyết sống sót qua ngày "đánh nhau để mua sắm" - 6

Hãy tận dụng dòng người để vào mua sắm, đừng chờ cho tới hết đông bởi lúc đó sẽ chẳng còn thứ gì chờ bạn

10. Luôn giữ liên hệ với bạn đồng hành

Trong ngày này đôi khi bạn và người đồng hành sẽ phải tách nhau ra để tìm địa điểm hoặc món hàng cần mua. Vì thế điều quan trọng là luôn nên giữ liên lạc để tránh bị lạc và tìm lại nhau khi cần. 

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...