17/12/2015
17/12/2015

10 lý do khiến 'Ở nhà một mình' tuyệt nhất mùa giáng sinh

Dù đã ra đời cách đây 25 năm nhưng sức hút của bộ phim vẫn chưa bao giờ nguội.

Có hàng trăm bộ phim ra rạp hàng năm nói về chủ đề giáng sinh nhưng bộ phim kinh điển Home Alone - Ở nhà một mình luôn nằm trong top những bộ phim đáng xem nhất mùa. Dù đã ra đời cách đây 25 năm nhưng sức hút của bộ phim vẫn chưa bao giờ nguội, đặc biệt mỗi mùa giáng sinh và năm mới đến.

Bộ phim kể về chú bé Kevin McCallister (Macaulay Culkin thủ vai) bị rớt lại trong kỳ nghỉ Noel của gia đình vì mâu thuẫn với mẹ. Kevin vô cùng sung sướng trong thời gian tự do này nhưng lại bị vướng mắc với hai tên trộm. Cậu đặt ra kế hoạch dạy chúng một bài học và nhiều tình huống gây cười đã xảy ra. Kết thúc phim, Kevin vẫn an toàn và cậu cảm thấy hạnh phúc khi gặp lại gia đình mình.

Dưới đây là những lý do nào khiến bộ phim thú vị này có sức sống "mãnh liệt".

1. Không khí giáng sinh đời thường

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Ngay một cậu bé cũng ngâm nga nhạc giáng sinh

Kevin McCallister rất hưng phấn và say xưa khi hát khúc nhạc giáng sinh trong phòng tắm như bao người khác từng làm.

2. Cuộc đấu khẩu thú vị và trùng hợp

 10 lý do khiến 'Ở nhà một mình' tuyệt nhất mùa giáng sinh - 1

Kevin nói không muốn thấy mẹ trong suốt phần đời còn lại

Vào dịp Giáng sinh, gia đình McCallister đã lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ tại Paris, Pháp. Nhưng đúng buổi tối trước xuất phát, cậu con út Kevin lại ẩu đả với anh trai mình là Buzz và không chịu ngủ chung. Kevin đã tranh cãi với mẹ rất gay gắt và kết luận: "Con không muốn thấy mẹ trong suốt phần đời còn lại của con nữa, và bất kỳ ai khác nữa".

Và sáng hôm sau, cả gia đình vội vã ra sân bay mà quên mất Kevin. Lúc tỉnh dậy, Kevin khá hốt hoảng nhưng nghĩ lại một chút, cậu cảm thấy vui mừng vì: "Tôi đã làm gia đình tôi biến mất" và bắt đầu hưởng thụ cuộc sống tự do trong lễ giáng sinh.

3. Cách ứng xử khôn khéo

 10 lý do khiến 'Ở nhà một mình' tuyệt nhất mùa giáng sinh - 2

Kevin trong cửa hàng tạp hóa.

Kevin biết chính xác những gì mình muốn, những gì mình cần làm và làm khi nào. Cậu bé luôn đặt mình vào vị thế của người khác để suy nghĩ không ngoại trừ ai, từ mẹ mình cho tới cô bán hàng tạp hóa hay những tên trộm cậu gặp phải.

Chẳng hạn, Kevin nhanh chóng xóa bỏ những nghi ngờ của cô thu ngân khi chỉ thấy một đứa bé đi mua sắm bằng những câu nói như: "mẹ cháu ở trong xe", "bố cháu đi làm", "cháu không thể nói nhà mình ở đâu vì cô là người lạ"...

4. Quyết định cuộc sống của mình

Khi được hỏi một chiếc ti vi hoạt động như thế nào thì Kevin không ngần ngại trả lời: "TV là cuộc sống của tôi". Đối với một cậu nhóc 10 tuổi thì việc dán mắt vào tivi hàng ngày là chuyện quan trọng hơn tất cả. 

5. "Phim trong phim"

 10 lý do khiến 'Ở nhà một mình' tuyệt nhất mùa giáng sinh - 3

Kevin bị mẹ cấm xem phim Angels with Filthy Souls (tạm dịch Thiên sứ với tâm hồn bẩn thỉu) vì đó là một bộ phim xã hội đen vô cùng "bạo lực" ngay từ ngôn ngữ. Nhưng khi bị bỏ rơi ở nhà, Kevin đã tìm thấy cuộn băng và ngay lập tức xem nó. 

Angels with Filthy Souls được xây dựng trong Ở nhà một mình phần 1 với trích đoạn gặp gỡ của tên mafia văn phòng tên Johny và kẻ thay mặt đại ca Acey đến đòi nợ - Snakes. Johny bực tức và không hề có ý định trả, trong giây lát hắn giơ súng lên kết liễu tên đòi nợ. Johny dành thời gian 10 giây cho Snakes biến mất nhưng hắn chỉ đếm: "một, hai,.. mười" và xả súng. Johny cười điên cuồng và buông một câu "Hãy thay đổi, đồ động vật bẩn thỉu".

Trong Ở nhà một mình phần 2, khi bị lạc ở New York, Kevin phát hiện ra phần tiếp theo của cuốn băng Angels with Filthy Souls với những cảnh tương tự nhưng là tên mafia giết chết một cô gái cùng câu nói "Chúc mừng giáng sinh, đồ động vật bẩn thỉu". 

Tiếng động ở những cuốn băng này chính là vũ khí lợi hại của Kevin để dọa bọn trộm và thoát khỏi nhân viên khách sạn khi bị lạc ở New York.

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Angels with Filthy Souls trong Home Alone (phần 1 - 1990)

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Angels with Filthy Souls trong Home Alone (phần 2 - 1992)

6. Vũ khí phòng thân

Kevin đã tua lại lời thoại của nhân vật Johny trong đoạn phim mafia đen-trắng để những tên trộm lầm tưởng rằng Johny đang đối thoại cùng bọn chúng và nếu chúng bước vào nhà sẽ bị bắn tan xác. Kevin rất thông minh, cậu tua đúng lời thoại cần dùng và bắt thóp được ý định của những tên trộm "gà".

Kevin học rất nhanh và bắt chước theo một cách hoàn hảo, kết hợp với tiếng súng trên tivi Kevin còn đốt pháo khiến tên trộm nghĩ "người trong nhà" đã nổ súng thật.

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Kevin tua nhiều lần đoạn hội thoại của tên mafia Johny.

Ngoài ra, Kevin cũng dùng chính đoạn hội thoại này để giao tiếp với người giao bánh pizza và dọa anh ta sợ khiếp vía khi cũng lầm tưởng có một tên bặm trợn trong nhà sắp bắn mình.

7. Những tên trộm hài hước nhất hành tinh

 10 lý do khiến 'Ở nhà một mình' tuyệt nhất mùa giáng sinh - 4

Hai tên trộm Marv và Harry lần lượt rơi vào bẫy do Kevin sắp đặt vì không ngờ rằng một đứa nhóc  lại có thể làm được như vậy. Hai tên trộm gặp hết nạn này đến nạn khác như mở nắm đấm cửa có kích điện, dẫm phải mảnh sành bóng đèn khi lọt qua cửa sổ, mình mẩy đầy lông, bàn ủi rơi trúng mặt...

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Những tên trộm hài hước nhất hành tinh bị Kevin chơi xỏ.

8. Bài học về tình yêu thương

 10 lý do khiến 'Ở nhà một mình' tuyệt nhất mùa giáng sinh - 5

Kevin và ông Marley trong nhà thờ.

Hàng xóm của Kevin - ông Marley rất đáng thương, bị mọi người xa lánh và không có gia đình. Lúc đầu Kevin rất sợ vì nghe nói ông là một kẻ giết người man rợ chỉ với một cái xẻng. Nhưng khi gặp ông lão lẻ loi trong nhà thờ, Kevin đã ngồi trò chuyện cùng ông và nghe ông kể câu chuyện giấu kín nhiều năm.

Lý do ông luôn ở một mình là do ông đã có hiềm khích với con trai nhưng bây giờ ông rất mong được ở bên cháu gái trong mùa giáng sinh. Kevin đã khuyến khích ông làm hòa với con trai và kết thúc phim, gia đình ông được hạnh phúc - một mối quan hệ hồi sinh.

9. Món Pizza giáng sinh tuyệt vời nhất

 10 lý do khiến 'Ở nhà một mình' tuyệt nhất mùa giáng sinh - 6

Chưa có tình huống giao bánh pizza nào hài hước tới vậy, người giao bánh hiểu lầm đây là nhà của một tên mafia nào đó khi nghe được lời thoại của tên John trong đĩa phim Angels with Filthy Souls được Kevin tua lại trả lời anh chàng giao bánh. Cuối cùng, Kevin dừng lại ở đoạn phim tên mafia John bắn chết Snakes khiến anh chàng sợ hãi bỏ chạy và Kevin có thể ra ngoài lấy bánh rồi hô to: "Tôi là người tự do. Một chiếc bánh pizza ngon tuyệt, chỉ dành cho mình thôi".

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Hiểu lầm của anh chàng giao bánh Pizza.

10. Gia đình là chủ thể tuyệt vời và tự lập là điều bắt buộc

 10 lý do khiến 'Ở nhà một mình' tuyệt nhất mùa giáng sinh - 7

Dù cha mẹ của Kevin đã vô tình để sót con trai út ở nhà nhưng trên thực tế, họ dám làm tất cả để thay đổi điều này. Bà Kate - mẹ Kevin đã rất lo lắng và dằn vặt bản thân với tình trạng không thể làm khác được của mình.

Bài học về cuộc sống tự lập để tự bảo vệ chính mình như Kevin và không phán xét người khác bởi vẻ bề ngoài của họ (Ông Marley) là những ý nghĩa thực tế bền vững xuyên suốt bộ phim, là một trong những nhân tố khiến Home Alone sống mãi.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...