29/06/2015
29/06/2015

12 sinh viên phương Tây đào tẩu sang IS

12 sinh viên phương Tây đào tẩu sang IS. Trong số sinh viên trên, 7 người quốc tịch Canada, 2 người Canada, 1 người Mỹ và 2 công dân Sudan. Ba trong số 12 người này là nữ giới.
Ngày 28/6, Hiệu trưởng Đại học Khoa học Y tế và Công nghệ của Sudan, Tiến sĩ Ahmed Babikir cho biết 12 sinh viên của trường này, gồm các công dân Anh, Canada, Sudan và Mỹ, được cho là đã đi từ thành phố Khartoum, Sudan, tới Thổ Nhĩ Kỳ để tìm cách gia nhập hàng ngũ IS.
Trong số sinh viên trên, 7 người quốc tịch Canada, 2 người Canada, 1 người Mỹ và 2 công dân Sudan. Ba trong số 12 người này là nữ giới.  Giới chức tại sân bay ở Khartoum cũng xác nhận thông tin trên. Trong khi đó, gia đình của 12 sinh viên cho biết họ không gặp con em mình từ ngày 26/6 vừa qua đồng thời cũng không tìm thấy hộ chiếu của những người này.  
       
Đại sứ quán Anh tại Khartoum đã xác nhận 7 sinh viên Anh đã rời Sudan tới Thổ Nhĩ Kỳ, và  cho hay đang làm việc chặt chẽ với giới chức nước sở tại để xác định tình hình của những sinh viên này. Phái bộ của Mỹ và Canada tại Khartoum chưa có bình luận về thông tin trên
      
Trước đó, hồi tháng 3 vừa qua, một nhóm sinh viên người Anh gốc Sudan cũng theo học tại đại học trên đã tới Thổ Nhĩ Kỳ và được cho là vượt biên sang Syria.
TTXVN

Nguồn: Go.vn

 
loading...