19/07/2015
19/07/2015

12 'thần chú' để hô biến bạn thành một người thú vị

Trở thành một người nhàm chán rất dễ. Trở thành người thú vị và được mọi người chú ý mới khó.
Hãy cùng nghe lời khuyên từ tác giả Jessica Hady – người viết quyển sách “Làm thể nào để trở nên thú vị?” để học cách là người thú vị trong mắt người khác nhé. 

1. Hãy khám phá


Hãy đi và khám phá những vùng đất mới, tìm hiểu những ý tưởng mới. Đừng chỉ ngồi nhà và khám phá qua mạng. Những trải nghiệm thực luôn khiến ta trở nên thú vị hơn và có nhiều chuyện để kể cho đám bạn nghe hơn đấy. 

2. Tự tin thể hiện bản thân


Đừng lo sợ bị giễu cợt, hoặc phải đi ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Hãy dấn thân chấp nhận rủi ro, như đến những sự kiện lạ lùng hoặc thực hiện những ý tưởng điên rồ. Thử đi và bạn sẽ thấy vui đến cỡ nào!

3. Trở thành "điệp viên"

Hãy giả vờ bản thân là một điệp viên đang thực hiện nhiệm vụ trinh sát. Bám sát một ai đó, rình họ trò chuyện, cười đùa. Dần dần, bạn sẽ giải mã được mật mã riêng của mỗi cá nhân, từ đó rút ra được kinh nghiệm cho mình. "Trò" này có thể làm bạn thú vị mỗi ngày đấy! 

4. Phá vỡ các hoạt động thường nhật


Dậy sớm hơn đồng hồ báo thức; tận dụng một vài khoảng nghỉ để viết lách; làm đêm, ngủ ngày; đi ra ngoài thay vì tập trung vào laptop… Hãy thay đổi một số thói quen. Đừng để mỗi ngày của bạn đều rơi vào quên lãng là được rồi.

5. Hãy luôn thắc mắc

Trẻ con thường khiến người lớn bực mình vì luôn thắc mắc. Nhưng hãy thử làm trẻ con và luôn đặt câu hỏi “Tại sao?” về một vấn đề gì đó. Khi đã đi đến tận cùng, bạn sẽ ngạc nhiên vì điều mình vừa khám phá đấy.

6. Và hãy chia sẻ những khám phá của bản thân


Đừng bắt chước Mỹ Tâm “thôi em giấu cho riêng em biết” cũng đừng nên “em có một bí mật không nói” như Thủy Tiên. Hãy chia sẻ những điều thú vị bạn đã tìm hiểu, khám phá, hoặc trải nghiệm. Chẳng phải hết sức tuyệt vời khi chúng ta có thể học hỏi từ những trải nghiệm của nhau hay sao?!

7. Tự tìm niềm vui cho bản thân


Đừng đợi đến ngày mai. Thực hiện ngay và luôn. Hãy đi đến nơi bạn muốn đến; Tự tổ chức một bữa tiệc cho bản thân; Chủ động rủ bạn bè đi chơi. Đừng đợi thế giới gõ cửa phòng bạn, nó không đến đâu. Hãy chủ động liên lạc với nó.

8. Đưa ra sự thật

Không phải sự thật nào mọi người cũng biết. Hãy chia sẻ những sự thật cùng nhau. Đừng giấu những gì mình biết, vì cho đi là để nhận về. 

9. Hãy làm một điều gì đó. Cái gì cũng được


Đừng chỉ ăn, ngủ, lướt web và than thở bản thân buồn chán. Hãy trồng cây, tham gia một lớp học nhảy. À, ngồi im và trở thành anh hùng bàn phím không thể giúp bạn hết chán đâu.

10. Hoặc hãy đăng ký

Một chuyến đi, một hoạt động tình nguyện, giao lưu. Hãy trải nghiệm và tạo cho chúng ta những giá trị mới.


11. Đừng đánh lừa bản thân mãi thế

Dù bạn có làm bất kì điều gì đi chăng nữa, niềm vui của bản thân bạn vẫn quan trọng hơn cả. Hãy cho bản thân cơ hội được tận hưởng niềm vui của chính bạn.

12. Sửa sang lại mọi thứ


Bạn có bao giờ thắc mắc “nó” là cái gì? Làm thế nào “nó” hoạt động được? Hãy dừng suy nghĩ và tháo tung “nó” ra. Sau đó, hãy tìm hiểu và gắn “nó” lại như ban đầu. Hoặc giả, thêm thắt vài chi tiết xem hoạt động của “nó” thay đổi như thế nào. Hẳn là thú vị mà, đúng không?  

Chúc bạn luôn thú vị mỗi ngày nhé! 
 

Theo

Lạc Nguyên / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...