29/12/2015
29/12/2015

12 thủ thuật Instagram có thể bạn chưa biết

Tận dụng hết công năng của Instagram để ảnh bạn luôn đạt được nhiều lượt like.

Những người dùng Instagram chuyên nghiệp thường nắm bắt và hiểu rõ ứng dụng này trong lòng bàn tay, nhờ đó họ có thể tận dụng được hết tính năng nhằm giúp những bức ảnh của mình luôn đạt được càng nhiều lượt like càng tốt. 

Nếu là người bỏ nhiều thời gian sử dụng Instagram, chắc hẳn bạn có thể biết hầu hết những thủ thuật dưới đây. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể có đủ thời gian mày mò tìm kiếm và trải nghiệm hết những tính năng này, chính vì thế chúng tôi sẽ tổng hợp lại 12 thủ thuật cực kỳ hữu ích trên Instagram mà có thể bạn chưa từng dùng qua.

1. Sắp xếp lại các filter màu

Một trong những ưu điểm của Instagram chính là cung cấp bộ màu cho người dùng chọn lựa áp lên ảnh của mình. Tuy nhiên với số lượng filter hiện tại lên đến 40, đôi khi việc lựa chọn lại cực kỳ khó khăn và sẽ khiến chúng ta bối rối vì chẳng biết chọn như thế nào cho phù hợp, hay đơn giản hơn là tốn quá nhiều thời gian để kéo lướt qua gần 40 filter chỉ để chọn đúng màu mình muốn.

Để giảm bớt sự rối rắm và mất thời gian, bạn có thể sắp xếp cũng như loại bỏ bớt một số filter không cần thiết để chúng không phải hiển thị trong mục lựa chọn nữa. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần chọn "Manage" nằm ở phía cuối danh sách filter, sau đó chọn những bộ màu mình muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sắp xếp theo thứ tự để dễ dàng chọn màu ưa thích đầu tiên.

 

2. Gửi những tấm ảnh Instagram mình trực tiếp đến bạn bè

Một tính năng mới thêm vào gần đây của ứng dụng này là Instagram Direct, đây đơn thuần là một tính năng giúp bạn bè có thể chat riêng với nhau mà không cần phải tốn công comment trên ảnh như trước đây. Tuy nhiên, nếu tận dụng tính năng này sâu hơn, bạn có thể gửi bức ảnh vừa đăng của mình cho bạn bè xem qua Direct, từ đó họ có thể góp ý về bức ảnh cũng như tăng thêm lượng like cho bạn.

Để gửi một tấm ảnh bạn đã đăng cho bạn bè, chỉ cần chọn biểu tượng mũi tên bên cạnh comment, ứng dụng sẽ mở thêm một khung SEND TO để người dùng lựa chọn bạn bè trong danh sách và sau đó chỉ việc bấm gửi là xong.


3. Điều chỉnh ảnh cho cân bằng với đường chân trời, thay đổi góc ảnh và xoay ảnh

Tính năng này chỉ có thể sử dụng được khi ảnh của bạn đang ở khổ vuông, vì thế nếu đang ở tỉ lệ ảnh khác thì hãy chuyển về 1:1 trước. Chọn Adjust, ở đây ta có thể xoay góc ảnh, thay đổi góc nhìn ảnh theo phương dọc hoặc ngang, nếu tận dụng tính năng này tốt, ảnh của bạn sẽ trông lạ và độc đáo hơn.


4. Liên kết với các tài khoản mạng xã hội khác

Facebook và Twitter là hai mạng xã hội nổi tiếng để chia sẻ ảnh Instagram, tuy nhiên bạn cũng có thể tìm cơ hội tăng thêm lượt like của mình bằng cách kết nối thêm với các mạng xã hội khác như Tumblr, Flickr, Swarm, Weibo...

Để liên kết vào các trang này từ Instagram, vào phần Settings và chọn mục Linked Accounts.


5. Tận dụng các ứng dụng khác đến từ Instagram

Instagram không chỉ đơn thuần chỉ có ứng dụng Instagram, công ty này còn có thêm 3 ứng dụng riêng biệt khác để hỗ trợ người dùng có thể sáng tạo nhiều hơn. Trong đó Hyperlapse là ứng dụng đơn giản và cực kỳ tiện lợi để tạo video time-lapse; Layout dùng để lồng ghép nhiều ảnh vào chung một khung hình; và Boomerang để tạo video lặp ngắn. Sau khi tạo được thành phẩm, bạn có thể dễ dàng đưa vào Instagram để chỉnh sửa hậu kỳ thêm nếu muốn và đăng ảnh.


6. Thay đổi ảnh cover thumbnail cho video

Một bức ảnh cover có ảnh hưởng lớn đến việc người khác có quyết định click vào để xem hay không, chính vì thế hãy lựa chọn sao cho phù hợp để video của bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

Trước khi kết thúc đăng tải một video nào, bạn có thể chọn biểu tượng hình vuông (biểu tượng thứ 3 đếm từ trái qua) và trượt từng khung hình để lựa ra tấm cover thích hợp nhất cho video của mình.


7. Xem lại những tấm ảnh bạn đã từng like

Instagram có tính năng lưu lại 300 tấm ảnh gần nhất mà bạn đã like, do đó bạn có thể quay lại chiêm ngưỡng những ảnh này hoặc thậm chí unlike nếu không thích nữa. Để xem lại, vào mục Options, chọn mục Posts You"ve Liked.


8. Xem lại những tấm ảnh bạn được tag vào

Đôi khi bạn chỉ mải mê xem hoặc post ảnh mà chẳng đoái hoài gì đến những tấm mà bạn bè mình tag vào, có thể đấy là những tấm ảnh vui nhộn hoặc ảnh kỷ niệm, hãy quan tâm đến họ nhiều hơn nếu không muốn sau này trở thành nạn nhân bị "lơ" và bị cô lập.

Để xem lại những tấm ảnh được tag, vào mục Profile của mình, sau đó chọn biểu tượng hình người ở phía bên phải:


9. Xem ảnh theo vị trí địa lý

Nếu để ý mỗi khi đăng 1 tấm ảnh, Instagram sẽ có mục cho bạn ghi địa điểm đã chụp bức đấy. Đây là bước để Instagram ghi lại và đính vào bản đồ thế giới, và nhờ đó khi bạn cần xem lại những bức ảnh mình đã chụp theo vị trí địa lý, ứng dụng này sẽ cho hiển thị những tấm ảnh theo từng khu vực trên bản đồ. 

Bên cạnh việc xem ảnh của mình, bạn cũng có thể xem ảnh của những người khác theo cách tương tự.


10. Chỉnh sửa lại chú thích ảnh

Giờ đây xem lại bạn không thích chú thích của tấm ảnh cũ nữa? Hoặc bạn cần thêm vài hashtag cho ảnh của mình cho phong phú thêm? Rất đơn giản, chỉ cần bấm vào biểu tượng °°° dưới góc phải ảnh và chọn Edit. Không chỉ chỉnh sửa chú thích, bạn còn có thể thêm địa điểm bức ảnh và tag thêm bạn bè vào.


11. Vuốt để chuyển đổi giữa camera và thư viện ảnh

Những tính năng nhỏ nhặt sẽ ít ai để ý đến, nhưng đây thực sự là một tính năng giúp người dùng di chuyển giữa các mục nhanh chóng và tiện lợi hơn. Khi đang trong mục Camera của Instagram, bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để chuyển sang chế độ Video hoặc truy cập vào thư viện ảnh một cách dễ dàng.


12. Tăng tốc độ tải ảnh trên Instagram

Mặc định Instagram được thiết lập ở mức "Use Less Data", tức sẽ hạn chế lưu lượng để người dùng có thể tiết kiệm chi phí 3G. Nếu muốn tăng tốc độ tải ảnh của Instagram, bạn có thể vào mục Options, chọn Cellular Data Usage và tắt nó đi.

(Tham khảo Mashable)

Theo Tuấn Lê / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...