17/06/2015
17/06/2015

13 thanh niên Ireland thương vong trong vụ sập ban công tại California, Mỹ

13 thanh niên Ireland thương vong trong vụ sập ban công tại California, Mỹ. Ít nhất 5 người chết và 8 người khác bị thương khi ban công của một tòa nhà tại Berkeley, bang California, Mỹ bị sập vào rạng sáng 16/6.

Ít nhất 5 người chết và 8 người khác bị thương khi ban công của một tòa nhà tại Berkeley, bang California, Mỹ bị sập vào rạng sáng 16/6.

Phát ngôn viên cảnh sát Berkeley cho biết nhiều người bị thương hiện trong tình trạng nguy kịch. Tất cả những nạn nhân thiệt mạng đều là thanh niên người Ireland.


Xe cứu thương tại hiện trường. Ảnh: ABC News

Cảnh sát cho biết họ đã nhận được cuộc điện thoại thông báo về vụ việc vào lúc 1 giờ sáng (giờ địa phương). Theo kết luận ban đầu, ban công tầng 4 của một tòa nhà trên phố Kittredge bị sập và phía dưới là một cửa hàng bán lẻ.

Trong một tuyên bố mới nhất, Ngoại trưởng Ireland Charlie Flanagan xác nhận thông tin trên, đồng thời bày tỏ niềm tiếc thương đối với những công dân nước này gặp nạn trong sự cố sập ban công.

"Còn quá sớm để đánh giá đầy đủ mức độ của vụ tai nạn khủng khiếp này. Tôi xin chia buồn tới gia đình có người bị chết và bị thương trong vụ tai nạn này” - ông Charlie Flanagan cho biết.

Hàng ngàn sinh viên Ireland đến Mỹ bằng visa làm việc tạm thời vào mùa hè. Hiện cảnh sát và lính cứu hỏa thành phố đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

P.V

Nguồn: Go.vn

 
loading...