30/10/2015
30/10/2015

13 tuổi cầm đầu băng 'giang hồ nhí' cướp, chém du khách

13 tuổi cầm đầu băng giang hồ nhí cướp, chém du khách.  Mới 13 tuổi nhưng Nguyễn Hữu Tài (Bình Phước) đã cầm đầu băng nhóm giang hồ nhí gây ra hàng loạt vụ cướp tại TP.HCM.

 Mới 13 tuổi nhưng Nguyễn Hữu Tài (Bình Phước) đã cầm đầu băng nhóm "giang hồ nhí" gây ra hàng loạt vụ cướp tại TP.HCM. 

Theo tin từ báo VTC News, ngày 29/10, Cơ quan CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an quận 1 (TP.HCM) cho biết, các trinh sát vừa bắt trọn nhóm "giang hồ nhí" do Nguyễn Hữu Tài (ngụ tỉnh Bình Phước) cầm đầu 6 thiếu niên từ 11 đến 15 tuổi, tóc nhuộm vàng hoe, ăn mặc bụi đời. 

Băng này gây ra hàng loạt vụ cướp giật tại trung tâm thành phố, gây hoang mang dư luận thời gian gần đây.

Trong đó, nhóm "giang hồ nhí" đã có vụ dùng dao chém anh Sepastian Gretz (quốc tịch Đức) cướp túi xách có điện thoại, ống kính máy ảnh cùng 600.000 đồng, khi anh này ngồi hóng mát với bạn gái tại bờ kè Kênh Tàu Hũ (quận 1) tối 19/10. Điều đáng nói, khi nạn nhân chống trả liền bị băng nhóm đánh hội đồng gây thương tích.

Qua điều tra, các trinh sát hình sự xác định chính băng nhóm của Tài là hung thủ gây ra vụ án với du khách nước ngoài. Nơi băng nhóm này vạ vật là gầm cầu Mống và cầu Calmette (Quận 1). Băng "giang hồ nhí" thường mang theo dao, lang thang ở khu vực bờ kè tìm những người hóng gió ban đêm để cướp tài sản.

13 tuổi cầm đầu băng

Tài và đồng bọn tại cơ quan điều tra - Ảnh: VTC News

Liên quan đến vụ việc, nguồn tin từ báo Vnexpress cũng cho biết, đêm 26/10, Tài và đồng phạm quay lại bờ kè Kênh Tàu Hũ. Phát hiện đôi tình nhân đứng nói chuyện tại chỗ vắng, hai thiếu niên cùng kề dao vào cổ họ, lục soát cướp điện thoại. Nhận tin báo, các trinh sát phong toả nhiều khu vực lân cận, bắt được cả nhóm.

Qua đấu tranh, khai thác, cơ quan công an đã thu hồi tài sản bị cướp trước đó trao trả lại cho cặp du khách người Đức.

Được mời đến trụ sở công an, anh Sepastian Gretz vẫn phải băng vết thương trên đầu. Nam thanh niên ngoại quốc bày tỏ lòng cảm ơn đến các chiến sĩ công an đã lấy lại tài sản cho mình.

Công an quận 1 đang truy bắt 2 người khác liên quan đến vụ án, đồng thời xác định độ tuổi của Tài và đồng phạm để xử lý.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Nguồn: Go.vn

 
loading...