20/06/2015
20/06/2015

17h00 ngày 20/6, B.Bình Dương – QNK Quảng Nam: Viên gạch đầu tiên của 'tướng' Chung

17h00 ngày 20/6, B.Bình Dương – QNK Quảng Nam: Viên gạch đầu tiên của tướng Chung. Tâm điểm khi sân cỏ Việt trở lại tuần này là việc ông Mai Đức Chung ra mắt ở đất Thủ. Người ta chờ đợi ông đón nhận thách thức ở gã nhà giàu B.Bình Dương liệu có theo cách rất cá tính như những gì GĐKT Lê Thụy Hải đã làm.

Tâm điểm khi sân cỏ Việt trở lại tuần này là việc ông Mai Đức Chung ra mắt ở đất Thủ. Người ta chờ đợi ông Chung đón nhận thách thức ở "gã nhà giàu" B.Bình Dương liệu có theo cách rất cá tính như những gì GĐKT Lê Thụy Hải đã làm.

Từ ngày làm bóng đá, nhiều CĐV có lẽ không lạ gì triết lý bóng đá của HLV Mai Đức Chung. Ông Chung ưa thích lối đá tấn công đẹp mắt, như thời ông còn theo nghiệp "quần đùi áo số" có sở trường lao lên phía trước.

Nhưng dưới sức ép thành tích, HLV họ Mai cũng sẵn sàng thực dụng khi cần. Một trong những lời lên lớp của ông trong mỗi chuyến đi làm khách với các học trò là đảm bảo hệ số an toàn tối đa, không thủng lưới trước khi nghĩ đến việc ghi bàn vào lưới đối thủ.

Từ Navibank Sài Gòn, Thanh Hóa và ngay cả trước đó là chính B.Bình Dương năm 2009, những học trò của ông có lẽ đã “thuộc lòng” bài học đó.

Trong lần quay lại đất Thủ này, HLV sinh năm 1951 gánh trên vai nhiều áp lực tương tự như hồi năm 2009. Cũng chính tại B.Bình Dương, ông Chung đến thay HLV Lê Thụy Hải với trọng trách bảo vệ chức VĐQG, nhưng thành tích không như ý khiến ông Chung ra đi một năm sau đó.

Lần này, trọng trách của ông Chung vẫn là bảo vệ chiếc Cúp VĐQG mà ông Hải lần thứ 3 đem về cho B.Bình Dương năm ngoái. Kèm theo đó, mục tiêu không kém quan trọng là dẫn dắt B.Bình Dương lọt vào trận chung kết Cúp QG, điều ông Hải cũng làm được năm ngoái.

Dù trọng trách không nhẹ nhàng gì khi kế nhiệm di sản của GĐKT Lê Thụy Hải, tân GĐKT Mai Đức Chung vẫn có vô khối điều thuận lợi hơn so với 7 năm trước. Ông Chung có lẽ sẽ mừng nhất khi trong tư tưởng các cầu thủ khó có chuyện “lật thầy”.

Lý do là bởi ở hoàn cảnh hiện tại, cầu thủ B.Bình Dương ý thức được khó có môi trường nào lý tưởng hơn đất Thủ. Với những khoản lương, thưởng đảm bảo đều đặn, thầy trò ông Chung chí có nhiệm vụ tập trung vào chuyên môn tối đa.

Và cũng so với cách đây 7 năm, ông Chung nhận trách nhiệm khi CLB đang trên đỉnh bảng tổng sắp thay vì giữa bảng xếp hạng như trước. Để B.Bình Dương đi đúng hướng, vấn đề lớn nhất với HLV họ Mai lúc này có thể không phải là chuyên môn mà duy trì sự ổn định nơi hậu trường và quan hệ tốt với lãnh đạo CLB, điều không khó với HLV có tiếng ôn hòa này.

B.Bình Dương của ông Chung hiện tại được xây dựng không khác mấy so với thời người đồng đội Lê Thụy Hải. Vẫn sử dụng sơ đồ 4-4-2 quen thuộc, B.Bình Dương dưới thời ông Chung khác thế nào sẽ thể hiện trong trận đấu với QNK Quảng Nam chiều nay.

So về lực lượng, B.Bình Dương hơn hẳn đội khách. Tiền đạo người Croatia Simic Marko không có mặt nhưng chủ nhà vẫn còn đó cặp Moses-Abass rất ăn ý. Công Vinh trở về từ ĐTQG cũng đang trạng thái sung sức và GĐKT Mai Đức Chung có thể sử dụng từ đầu để Vinh đá cặp với Abass.

Gặp QNK Quảng Nam có lẽ là điều tốt đẹp cho ông Chung trong ngày ra mắt CĐV Bình Dương. Lần gần nhất đội bóng xứ Quảng biết thắng đã từ tháng 1/2015. QNK Quảng Nam toàn hòa và thua, đang có 10 điểm và xếp 11 trên bảng xếp hạng V-League, kém B.Bình Dương đúng 10 bậc.

Họ có lẽ cũng không mặn mà với Cúp QG khi phải tập trung vào nhiệm vụ trụ hạng V-League. Cho đến tối 18/6, QNK Quảng Nam mới có mặt ở đất Thủ và tập buổi đầu tiên chiều 19/6.

“Đầu xuôi, đuôi lọt”, GĐKT Mai Đức Chung tự tin hướng tới một trận thắng đầu tay trước khi nghĩ đến chặng đường gian nan phía trước.

Dự đoán: 3-1

Việt Hà
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...