29/10/2015
29/10/2015

18 năm tù cho kẻ dùng dao nhọn đâm chết bạn nhậu

Do có mâu thuẫn với Sỹ trong quán nhậu, khi đi mua mì tôm sợ bị trả thù, Hưng đã mang theo một con dao nhọn để “phòng thân”. Khi bị bạn lôi ra đánh, Hưng đã dùng con dao này đâm vào người khiến Sỹ tử vong.

Ngày 28/10, TAND tỉnh Ninh Bình đã mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án “Giết người” tại UBND xã Xích Thổ, huyện Nho Quan. Đây là vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn cách đây hơn 3 tháng.

Theo cáo trạng của Viện KSND, khoảng 12h ngày 10/07/2015, Hoàng Văn Hưng (SN 1974) trú thôn Minh Hồng, xã Xích Thổ được Phạm Tân Tiến (SN 1986) trú thôn Hùng Sơn, xã Xích Thổ mời đi uống bia.

Trong quán bia, Tiến gặp Vũ Tiến Sỹ (SN 1983) trú xã Hồng Lai, thị trấn Nho Quan và một số người bạn nên đã mời uống cùng. Trong lúc nhậu, Hưng và Tiến xảy ra cãi vã và được Sỹ can ngăn. Tuy nhiên, khi vùng vẫy Hưng đã thúc tay vào người Sỹ. Lúc này, Hưng và Sỹ lại quay sang cãi nhau và ẩu đả. Được mọi người can ngăn, Hưng và Sỹ ai về nhà nấy.

Hoàng Văn Hưng lĩnh án 18 năm tù vì dùng dao nhọn đâm chết bạn nhậu
Hoàng Văn Hưng lĩnh án 18 năm tù vì dùng dao nhọn đâm chết bạn nhậu

Khoảng 16h cùng ngày, Hưng đi mua mì tôm bằng xe máy, lo sợ gặp lại Sỹ sẽ bị trả thù, Hưng mang theo một con dao nhọn để phòng thân. Cùng thời điểm, Sỹ và em trai là Vũ Trường Sơn (SN 1993) đang ở quán cắt tóc gần quán mì tôm. Thấy Hưng, Sỹ và Sơn đã sang gây sự.

Đến chỗ Hưng ngồi, Sỹ dùng tay túm cổ áo kéo Hưng ra đường để đánh. Hưng đứng dậy gạt tay Sỹ, đồng thời dùng dao nhọn đâm vào ngực trái của Sỹ. Thấy vậy, Sơn chạy lấy con dao nhọn dài 40 cm cùng anh trai đuổi theo để chém Hưng, tuy nhiên đuổi được một đoạn thì Sỹ gục ngã do vết thương quá nặng.

Sỹ được đưa vào Trung tâm y tế huyện Nho Quan cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong sau đó.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Hoàng Văn Hưng 18 năm tù về tội “Giết người”,  đồng thời phải bồi thường cho gia đình người bị hại 97,9 triệu đồng.

Thái Bá

Nguồn: Dân trí

 
loading...