05/07/2015
05/07/2015

2 cảnh sát bị tố nhận hơn trăm triệu, thả người đánh bạc

Cho rằng người dân tố hai cảnh sát nhận 110 triệu đồng để thả các con bạc trong vụ án là có căn cứ, cơ quan điều tra đã vào cuộc. 

Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao vừa khởi tố vụ án Nhận hối lộ để điều tra hai cảnh sát huyện Cư Kuin (Đăk Lăk) trong vụ bắt bạc tại thôn Kim Châu, xã Đray Bhăng, huyện Cư Kuin. Trong đó, một người là đại úy thuộc Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội và ma túy. Người còn lại là thượng úy, cấp dưới.

Trước đó, ông Trần (ngụ huyện Cư Kuin) đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan điều tra, cho biết, chiều 27/3 công an huyện đã ập vào thôn Kim Châu (xã Đray B’hăng) bắt 8 người có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Tang vật cảnh sát thu được chỉ 4,5 triệu đồng.

Theo ông Trần, hai cảnh sát Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội và ma túy đã “gợi ý” những người bị bắt phải đưa tiền. Với những bằng chứng thu thập được, ông Trần khẳng định hai sĩ quan cảnh sát đã nhận của những người liên quan 110 triệu đồng.

"Qua xác minh thấy có dấu hiệu tội phạm xâm phạm hoạt động tư pháp xảy ra tại Công an huyện Cư Kuin, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã khởi tố vụ án để điều tra", công văn của VKSND Tối cao nêu.

Nhật Vy

* Tên người tố cáo đã thay đổi

Nguồn: Vnexpress

 
loading...