25/06/2015
25/06/2015

201 học sinh trúng tuyển vào lớp 6 trường Hà Nội - Amsterdam

201 học sinh trúng tuyển vào lớp 6 trường Hà Nội - Amsterdam. Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa công bố danh sách 201 học sinh trúng tuyển vào lớp 6 của trường.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa công bố danh sách 201 học sinh trúng tuyển vào lớp 6 của trường. 

truong-ha-noi-ams-ter-damHọc sinh phải có giải thưởng mới đủ điểm xét tuyển vào lớp 6 trường Hà Nội - Amsterdam
Theo đó, có 201 học sinh trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2015 - 2016, tăng so với chỉ tiêu tuyển sinh được công bố 1 học sinh. Điều này được lý giải là do có 201 học sinh đều đạt mức điểm chuẩn trở lên. Nếu tăng điểm chuẩn thì số học sinh trúng tuyển lại thiếu so với chỉ tiêu.
Mức điểm chuẩn năm nay là 142 điểm. Nhìn vào danh sách trúng tuyển thì thấy, cao nhất có những học sinh đạt tổng điểm xét tuyển lên tới 150 điểm. Nghĩa là điểm học tập và điểm khuyến khích đều đạt mức tối đa.
Hầu hết học sinh trúng tuyển đều được cộng điểm khuyến khích vì có giải thưởng từ cấp quận đến cấp quốc gia. Chỉ có một vài trường hợp được cộng điểm ưu tiên vì là con gia đình chính sách.
Đại diện nhà trường cho biết: "Nếu chỉ tính điểm học bạ của học sinh thì số hồ sơ có điểm xét tuyển bằng nhau rất lớn vì hầu hết học sinh đều đạt mức điểm tuyệt đối các môn học trong suốt 5 năm tiểu học".
Do vậy, nhà trường cộng tổng điểm khuyến khích của toàn bộ các giải thưởng học sinh đạt được trong các cuộc thi từ lớp 1 đến lớp 5 và xếp thứ tự từ cao xuống đến đủ chỉ tiêu.
Phương thức tuyển sinh vào lớp 6 trường Hà Nội - Amsterdam năm nay là: xét tuyển học sinh giỏi các năm lớp 1, 2, 3, 4 và được đánh giá hoàn thành các môn học năm lớp 5. Các năm học lớp 3, 4, 5 có tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán và tiếng Việt phải đạt từ 19 điểm trở lên.
Ngoài ra, hạnh kiểm từ lớp 1 đến lớp 4 phải thực hiện đầy đủ 4 nhiệm vụ của học sinh tiểu học. Lớp 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá đạt.
Điểm xét tuyển được tính như sau: điểm học tập từ lớp 1 đến lớp 5 + điểm khuyến khích + điểm ưu tiên. Trong đó, tổng điểm học tập tối đa 5 năm học là 140 điểm. Điểm ưu tiên cao nhất được cộng 5 điểm, thấp nhất 1 điểm. Điểm khuyến khích được cộng nhiều nhất 10 điểm (giải nhất/huy chương vàng cấp quốc gia) và thấp nhất 0,5 điểm.

Tuệ Nguyễn

Nguồn: Go.vn

 
loading...