02/09/2015
02/09/2015

225.000 tài khoản Apple bị tấn công do 'bẻ khóa' máy

225.000 tài khoản Apple bị tấn công do bẻ khóa máy. Hãng nghiên cứu Palo Alto Networks vừa tiết lộ thông tin đã có hơn 225.000 tài khoản iTunes (Apple ID) đã bị tin tặc tấn công, với lý do chính là các tài khoản này đang sử dụng những thiết bị chạy iOS đã bẻ khóa (Jailbreak).

Hãng nghiên cứu Palo Alto Networks vừa tiết lộ thông tin đã có hơn 225.000 tài khoản iTunes đã bị tin tặc tấn công, với lý do chính là các tài khoản này đang sử dụng những thiết bị chạy iOS đã bẻ khóa (Jailbreak).

225.000 tài khoản Apple bị tấn công do Jailbreak sẽ làm tăng nguy cơ bị tin tặc tấn công vào thiết bị iOS - Ảnh chụp màn hình
Theo AppleInsider, các thiết bị này không những tự động gửi mật khẩu iTunes về cho tin tặc mà còn bị chiếm quyền điều khiển từ xa, qua đó tự ý mua và cài đặt những phần mềm trong App Store mà người dùng không hề hay biết. Theo phân tích, các máy iOS sau khi bị bẻ khóa rất dễ nhiễm phải một loại mã độc gọi là KeyRaider, hiện tại phạm vi hoạt động của mã độc này đang được phát tán chủ yếu tại thị trường Trung Quốc. Lý do là tại Trung Quốc có ứng dụng trên Cydia riêng giúp người dùng có thể cài được những phần mềm có thu phí (trên App Store) mà không phải trả tiền. Tuy nhiên, trong quá trình cài đặt các ứng dụng này thì mã độc KeyRaider cũng được chèn trái phép vào thiết bị người dùng. KeyRaider tự ý đánh cắp chứng chỉ dịch vụ Push Notification (nhằm tắt các thông báo khi mua đồ trên App Store). Điều này khiến cho thiết bị iOS của người dùng sẽ bị tin tặc kiểm soát không hề hay biết. Lợi ích của việc Jailbreak là có thể can thiệp sâu vào hệ thống trên thiết bị iOS. Qua đó giúp người dùng có thể tự do cài đặt các phần mềm từ các hãng thứ ba vào máy. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ làm tăng nguy cơ bị tin tặc tấn công, do đã làm phá vỡ cấu trúc bảo mật của thiết bị iOS.

Thành Luân

Nguồn: Go.vn

 
loading...