05/11/2015
05/11/2015

4 câu lạc bộ siêu hot của teen Ams khiến bạn phải công nhận: 'Học Ams vui thật!'

Vừa rồi, chúng tớ đã "hỏi dò" ra những câu lạc bộ nổi tiếng nhất của Ams và "đột nhập" vào trường để xem các bạn ấy sẽ làm những gì trong một buổi sinh hoạt. Sau một tuần liền trực chiến thì cũng hiểu ra vì sao teen Ams lại năng động như thế rồi!
Tạm gác lại chuyện học hành, thi thố qua một bên, nếu nói về những ngôi trường cấp 3 sôi nổi nhất, năng động nhất của Hà Thành mà không xếp Amsterdam lên hàng đầu tiên thì quả là có gì đó sai sai rồi. Bằng chứng là khi zoom vào mục học đường của kha khá các trang tin, hầu như những sự kiện nổi nổi, to to cũng đều của Ams cả.

Mà đó chỉ là phần nổi thôi nhé, ngay trong trường, chưa cần lễ hội gì mà tuần nào các câu lạc bộ cũng đều hẹn nhau sinh hoạt rất nhộn nhịp. Có lẽ cũng chẳng quá lời khi nói Ams đúng là nơi tập hợp của những bạn đam mê hoạt động ngoại khóa. Và dĩ nhiên, một khi đã ham hoạt động thì các bạn ấy đều đầu quân hết vào câu lạc bộ theo sở thích và tài năng của mình.


Vừa rồi, chúng tớ đã "hỏi dò" ra những câu lạc bộ nổi tiếng nhất của Ams và "đột nhập" vào trường để xem các bạn ấy sẽ làm những gì trong một buổi sinh hoạt. Sau một tuần liền trực chiến thì cũng hiểu ra vì sao teen Ams lại năng động như thế rồi!

LaMode

Tự tin mình là câu lạc bộ (CLB) thời trang duy nhất trong số các trường cấp 3 tại Hà Nội, thế nên, LaMode chính là một trong những điều đặc trưng nhất nếu như nhắc đến CLB của Ams. Đây là nơi tập trung các bạn có niềm đam mê, yêu thích với thiết kế, trình diễn thời trang. LaMode đã thành lập được 4 năm với rất nhiều hoạt động sôi nổi. Đây là CLB đặc biệt đề cao sự sáng tạo của các thành viên.

BPHO2789-e04ef

ABC_4234-e04ef
Một buổi tập đi catwalk của các bạn LaMode.

Chủ tịch hiện tại của LaMode là cô bạn Nguyễn Mai Khanh, học sinh lớp 11 Lý 2. Theo như cô nàng cho biết thì kỳ học vừa rồi, CLB đã tuyển thêm được 10 bạn mẫu, 9 bạn thiết kế cùng 5 bạn phụ trách PR. Lịch sinh hoạt của Lamode luôn đều đặn 1 buổi/tuần, các bạn sẽ ở lại vào buổi trưa sau khi đã kết thúc ca học sáng. Nếu như sắp tới có sự kiện thì các buổi sinh hoạt sẽ được sắp xếp dày hơn để các mẫu có thời gian tập cho nhuần nhuyễn.

ABC_2794-41545

BPHO2800-e04ef
Họp bàn và chốt ý tưởng về thiết kế.

Thường thì vào trưa thứ 4, các thành viên của LaMode sẽ tụ họp trên tầng 3 của nhà AB và bắt đầu chốt ý tưởng, thảo luận về các thiết kế, sau đó các bạn mẫu sẽ tập đi catwalk trên nền nhạc. Mọi thứ chuyên nghiệp y như một buổi trình diễn thời trang thực thụ vậy.

Cheer Ams

Cheer Ams là CLB thể thao chuyên về bộ môn cheerleading. Nói một cách nôm na thì cheerleading là một nhóm cổ vũ trong các sự kiện thể thao, các trận đấu thể thao mà ở đó, các thành viên sẽ nhảy múa, nhào lộn, hò hét và thực hiện các vũ điệu đầy sức mạnh, khéo léo để thư giãn, cổ vũ cho cuộc chơi. Cheer Ams là tập hợp những bạn học sinh đam mê bộ môn này.

DSC_5821-2c20b

DSC_5835-2c20b
Các bạn tranh thủ buổi trưa sau ca học sáng để ở lại tập.

Trong năm, Cheer Ams có 2 hoạt động chính là tham gia các giải bóng rổ của trường cũng như của thành phố và tham gia nhạc kịch Glams. Ngoài ra Cheer Ams còn được mời tham gia biểu diễn ở một số sự kiện như Prom Agt hay Prom Momento. Hiện tại, CLB có 26 bạn hoạt động thường xuyên. Thường thì cứ 2 tuần, Cheer Ams sẽ lại có một buổi sinh hoạt ở nhà AB. Đối với những tuần cần lịch tập tăng cường thì trưa nào các bạn cũng sẽ ở lại tập.

DSC_5836-2c20b

DSC_5886-2c20b

Trên nền nhạc cổ động, các bạn chủ yếu sẽ cùng nhau tập kỹ thuật, những động tác nhảy, nhào lộn để chuẩn bị cho những buổi diễn mỗi khi có sự kiện của mình.

Glee Ams

Glee là 1 trong 4 CLB tạo nên thôn nghệ thuật của trường Ams. Hoạt động cũng như lĩnh vực chính của Glee là hát, ngoài ra các bạn còn có chơi nhạc cụ hoặc nhảy để giúp Glee dựng vũ đạo mỗi khi tham gia các cuộc thi. Cho đến hiện tại thì CLB này đã được 5 tuổi. Glee đã từng giành giải đặc biệt của cuộc thi Ams Got Talent trong trường, và thường xuyên đi hát ở những sự kiện, hội chợ tại Hà Nội. CLB này cũng được mời kha khá lần để hát trong những sự kiện hoặc buổi hội thảo ở các trường cấp 3.

ABC_4144 (1)-48bf1

ABC_4160-e04ef

ABC_4156-e04ef

ABC_4151-48bf1

Slogan của các bạn là "Glee Ams is where words fail and music" (tạm dịch: Glee Ams là nơi âm nhạc là tiếng nói chung). Với hơn 20 thành viên cùng các buổi sinh hoạt cố định vào sáng thứ 4 hàng tuần để học bè, học hát, chuẩn bị cho các show diễn đã được mời, Glee Ams chính là CLB mà các bạn đam mê ca hát đều rất rất muốn được tham gia.

Hanoi - Amsterdam Art Team (HAT)

Hanoi - Amsterdam Art Team (gọi tắt HAT) là CLB nghệ thuật gồm 4 mảng chính là hát, nhảy, nhạc cụ và diễn. Thế cho nên, những gương mặt ở trong HAT đều trông quen quen vì các bạn này cũng đồng thời là thành viên của Glee, Cheer Ams nữa. Không có lịch sinh hoạt hàng tuần như những CLB trên, HAT sẽ sinh hoạt dựa trên hoạt động sự kiện trong năm học.

DSC_6161-2c20b

DSC_6170-2c20b
Hai cô bạn xinh xắn đứng đầu HAT.

DSC_6126-2c20b

DSC_6131-2c20b
Chúng tớ vô tình đến thăm HAT khi các bạn đang có một buổi tập kịch.

Mỗi năm học, các bạn trong HAT sẽ cho ra một số sản phẩm video ca nhạc mashup đối với hát và nhạc cụ, flashmob hoặc các buổi biểu diễn trong trường đối với nhảy. Vào hè thì CLB sẽ có một chương trình nghệ thuật ca vũ nhạc kịch thường niên là Gala HAT. Hiện tại, CLB đang trong quá trình tuyển thành viên cho năm học mới khóa 15-16.

Ảnh: Đầu Tròn, Kiên Nguyễn
Clip: Kiên Nguyễn, Thế Anh
 

Theo

Thùy Dung / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...