17/08/2015
17/08/2015

4 Học viện Âm nhạc 'đỉnh' nhất thế giới

Với những ai có niềm đam mê lớn trong âm nhạc, khi chọn lựa theo đuổi ngành học này một cách bài bản, họ sẽ tìm đến những trường đại học, hay nói đúng hơn là học viện dành riêng cho việc đào tạo ra nhân tài trong âm nhạc.
EN-US JA X-NONE

Khi chọn lựa học viện để theo học, sinh viên ngành Âm nhạc luôn tìm kiếm những khoá học nhằm trau dồi kỹ năng, những ngôi trường có điều kiện tốt nhất để họ có thể nuôi dưỡng tài năng của mình trên con đường trở thành người nghệ sỹ thực thụ. Sau đây chúng ta cùng điểm qua những học viện âm nhạc nổi tiếng hàng đầu thế giới nhé!

1. The Juilliard School, New York

Ngôi trường bậc nhất này nổi tiếng với những yêu cầu rất gắt gao trong việc tuyển sinh. Sự cạnh tranh để được học tập tại học viện này được đánh giá là thật sự khốc liệt bởi trường chỉ tuyển trung bình 7.6% các hồ sơ nhập học vào mỗi năm.

10801-bcb19
Học viện Juilliard sở hữu cho riêng mình một trong những nhà hát đạt tiêu chuẩn âm thanh và ánh sáng bậc nhất trên thế giới. Không chỉ nổi bật về phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất của học viện cũng là điểm thu hút rất nhiều học sinh trên khắp năm châu.

Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhất thế giới, điển hình là trung tâm hoà nhạc Lincoln Center for the Performing Arts, nằm ngay trong khuôn viên học viện dành riêng cho những sinh viên học tập tại đây.

10802-bcb19
Alice Tully Hall - nơi các học viên được thoả sức với niềm đam mê của mình ở các phòng tập dành cho các môn học khác nhau.

Ngoài những ngành học Âm nhạc, gồm có Jazz, Kỹ thuật Âm nhạc, Âm nhạc Truyền thống và Thanh nhạc học, Opera, Học viện Julliard còn có những khoá học dành riêng cho các vũ công và diễn viên kịch.

10803-bcb19
Các khoá học tại Juilliard rất đa dạng, học viện này không chỉ dành cho những nhạc công mà còn là nơi rất nhiều vũ công nổi tiếng trên thế giới từng theo học.

2. Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh

Được thành lập từ năm 1822, Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh là trường nhạc lâu đời nhất tại sứ xở xương mù. Có rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng trên thế giới từng theo học và tốt nghiệp tại đây như Elton John, Simon Rattle và Annie Lennox.

10804-bcb19
Toạ lạc tại thủ đô London, Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh mang trong mình lối kiến trúc cổ kính, uy nghi.

Những sinh viên theo học tại học viện này được thoả sức học tập và biểu diễn tại các lễ hội lớn và những địa điểm biểu diễn nổi tiếng như nhà hát Kings Palace và hội trường Wigmore. Học viện sở hữu một hãng đĩa riêng và đã phát hành trên 20 số đĩa từ khi thành lập. 

Điểm nổi bật của Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh là quy tụ rất nhiều sinh viên từ hơn 50 quốc gia trên thế giới, do đó, sinh viên tại đây được tiếp xúc với rất nhiều nền văn hoá. Học viện này hiện có các bậc học Cử nhân, Thạc sỹ, Giáo sư dành cho vô số các nhạc cụ âm nhạc từ cổ điển đến hiện đại.

10805-bcb19
Không gian hoà nhạc dành cho các lễ hội của trường và các buổi biểu diễn học vụ thường niên.

3. Le Conservatoire de Paris

Toạ lạc tại thành phố lãng mạn nhất thế giới, Học viện Âm nhạc Paris nổi tiếng với những khoá học Âm nhạc, Vũ đạo và Sản xuất Âm nhạc. Học viện gồm có các ngành Lịch sử Âm nhạc, Âm nhạc học, Thanh nhạc học, Chỉ huy Dàn nhạc, Jazz và các nhạc cụ cổ điển.

10806-bcb19
Ra đời từ những năm cuối của thế kỷ 18, học viện vẫn giữ được những nét đặc trưng trong cả lối kiến trúc đến các ngành học.

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên có cơ hội làm việc trong dàn nhạc của trường, biểu diễn tại các chương trình, lễ hội và địa điểm cực kỳ nổi tiếng. Để được nhập học, các bạn tham gia tuyển sinh phải vượt qua kỳ thi viết và kiểm tra kỹ năng thực hành tuỳ thuộc vào chuyên môn dự tuyển.

10807-bcb19
Các học viên được hỗ trợ hết mình bởi đội ngũ giảng viên ưu tú của học viện. Sau khi tốt nghiệp tại đây, các học viên sẽ đứng trước nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp tại Paris và cả các nước châu Âu. Cũng vì thế, độ cạnh tranh của ngành học này rất khắc nghiệt.

4. Berklee College of Music, Boston

Học viện Berklee nổi tiếng với ngành học Âm nhạc Đương thời, Âm nhạc học và Kinh doanh Âm nhạc. Những khoá học tại đây khá đa dạng, bạn có thể không hề biết chơi nhạc cụ nhưng vẫn có thể tham gia các khoá học không đòi hỏi khả năng biểu diễn.

10808-bcb19
Các học viên thường xuyên được thể hiện tài năng và phong cách âm nhạc của mình trong các buổi biểu diễn học vụ cho chính họ dàn dựng.

Phương châm của Học viện Berklee là xây dựng nên một môi trường giảng dạy về âm nhạc đương thời và các kỹ năng cần thiết để học viên có thể trở thành một nghệ sỹ đa năng.

10809-bcb19
Học viện Berklee sở hữu hệ thống thu âm đạt tiêu chuẩn thế giới nhằm tạo điều kiện cho các học viên có thể học tập và trau dồi các kỹ năng một cách tốt nhất.

10810-bcb19
Hệ thống cách âm được thực hiện rất chu đáo để phù hợp với đặc tính của từng loại nhạc cụ.

10811-bcb19
Liệu bạn có thể tin được đây là nơi các học viên của học viện Berklee dùng bữa?

 

Theo

Trace / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...