28/12/2015
28/12/2015

4 tay súng IS bị hành quyết tại Afghanistan

Phiến quân tại Afghanistan đã hành quyết 4 tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) để trả đũa IS ra tay hành quyết tương tự với 4 thành viên của nhóm này. >> Trực thăng lạ thả phiến quân IS xuống Afghanistan
(Ảnh minh họa: AP)
(Ảnh minh họa: AP)

Vụ hành quyết trả đũa diễn ra sau cuộc đấu súng giữa 2 nhóm phiến quân hôm 26/12 tại quận Achin thuộc tỉnh biên giới Nangarhar ở miền Đông, một quan chức Afghanistan cho biết.

Giới chức Afghanistan đã lên án hành động bạo lực của 2 nhóm phiến quân nói trên. Phát ngôn viên của Tỉnh trưởng tỉnh Nangarha, ông Ataullah Khoqani cho biết chính quyền Afghanistan không liên quan tới vụ hành quyết trên và đang tiến hành điều tra vụ việc.

Achin là một trong 4 quận của Afghanistan bị IS giành kiểm soát trong những tháng gần đây. Lực lượng của chính phủ Afghanistan đã trở lại khu vực này để tìm cách đánh bật IS.

Tại Afghanistan, IS còn hiện diện ở một số khu vực bất ổn khác, nhưng Nangarhar có thể coi là căn cứ chính của tổ chức này. Tuần trước, hãng tin IRNA dẫn lời ông Haji Lutfullah Baba, một thượng nghị sỹ của Afghanistan, cho biết giới chức nước này đang điều tra thông tin 2 trực thăng lạ gần đây đã thả chiến binh IS xuống tỉnh Nangarhar. Sự việc tương tự cũng được phát hiện ở các tỉnh Kunduz, Baghlan và Badakhshan của Afghanistan.

Minh Phương

Theo Daily Mail

Nguồn: Dân trí

 
loading...