09/08/2015
09/08/2015

5 lý do khiến 'Beautiful Creatures' hấp dẫn hơn 'Twilight'

5 lý do khiến Beautiful Creatures hấp dẫn hơn Twilight . Nhờ dàn diễn viên tài năng và nhiều thông điệp ý nghĩa, sau khi ra mắt, Beautiful Creatures đã thuyết phục được khán giả.
Khi con người bảo vệ phù thủy

Không giống như Twilight là tình yêu giữa một cô gái bình thường và anh chàng ma cà rồng điển trai, Beautiful Creatures đã đảo ngược vị thế này giữa 2 nhân vật chính. Nếu Edward của Twilight bảo vệ Bella bằng sức mạnh của ma cà rồng thì trong Beautiful Creatures, nhân vật rất đỗi bình thường Ethan lại bảo vệ Lena theo một cách khác. Cũng bởi thế, Ethan lấy lòng được các cô gái hơn nhờ sự thông minh, can đảm của mình để chống lại sức mạnh siêu nhiên.

Sự kỳ ảo của phép thuật

Phép thuật vẫn luôn là yếu tố được mong chờ nhất trong các bộ phim về phù thủy. Trong những bức ảnh mà nhà sản xuất tung ra cho thấy cô phù thủy nhỏ Lena sử dụng quyền năng của mình như một thú vui để cuộc sống thêm thú vị. Ở buổi hẹn hò với Ethan, Lena đã ra tay hô biến tuyết rơi trong khi trời vẫn đang nắng, khiến mọi thứ xung quanh cặp đôi trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết. 

5 lý do khiến
Twilight là bộ phim thu hút giới trẻ. 

Dàn diễn viên tài năng

Ngoài hai diễn viên trẻ Alden Ehrenreich (vai Ethan) và Alice Englert (vai cô gái phù thủy Lena), Beautiful Creatures sở hữu dàn diễn viên phụ kỳ cựu từng đoạt nhiều giải thưởng lớn, đảm bảo về mặt diễn xuất đáng tin cậy như Emma Thompson, Emmy Rossum và đặc biệt là tài tử Jeremy Irons...

Phim dành cho teen

Chất teen đậm đặc, một tình yêu tuổi teen đích thực sẽ được thể hiện trong Beautiful Creatures. Ở Twilight, ai cũng biết anh chàng Edward ma cà rồng thực ra đã hơn 100 tuổi và chỉ là núp dưới bóng cậu học sinh trung học. Còn với Beautiful Creatures, cô phù thủy Lena loay hoay với tuổi 16 sắp đến và đầu óc có dịp bận rộn hơn khi ở bên anh chàng người thường Ethan. Họ cùng nhau trải qua những cảm xúc chớm nở ở tuổi mới lớn, điều mà bất cứ khán giả nào cũng sẽ cảm thấy đồng cảm.

5 lý do khiến
Beautiful Creatures mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa

Một trong những lời phàn nàn lớn nhất về Twilight đó chính là những thông điệp lẫn lộn được gửi tới những khán giả trẻ. Ban đầu bộ phim được coi hợp với lứa tuổi teen, sau đó các nhà làm phim thêm vào đó chất s.e.x quá đà khiến các tập phim sau suýt nữa bị gắn mác 18+.

Thêm vào đó là sự si mê điên cuồng của Bella cũng khiến nhiều người phát bực. Nhưng với Beautiful Creatures, ngoài tình yêu đôi trẻ, có rất nhiều nội dung mà bộ phim muốn mang đến. Đó là một cái nhìn khác biệt, mới mẻ hơn về thành kiến của con người đối với những ai mà họ cho là bất thường, quái dị. Hoặc gần gũi, đơn giản là sự khao khát, khám phá bản thân của tuổi teen, trải nghiệm một tình yêu vô điều kiện, không chỉ là tình yêu đôi lứa mà còn trong gia đình.

Twilight là bộ tiểu thuyết thịnh hành trong giới trẻ, đã bán hơn 40 triệu bản trên toàn thế giới, được dịch ra hơn 37 ngôn ngữ toàn cầu. Bốn cuốn Chạng vạng là những sách bán chạy nhất năm 2008 trong danh sách Best-seller của USA Today. 

Beautiful Creatures đã xuất bản ở 50 nước, dịch ra 39 thứ tiếng, bán được hơn 5 triệu bản. Những tạo vật hoàn mỹ được được Warner Brothers and Alcon Entertainment chuyển thể thành phim cùng tên (2013), và lọt vào chung kết Giải thưởng điện ảnh đầu tay ALA William C. 

Nguồn: Go.vn

 
loading...