26/10/2015
26/10/2015

5 nam thần TVB bị gắn mác “diễn viên mặt đơ”

Mới đây, cư dân mạng Hong Kong vừa tổ chức một bình chọn top 5 nam diễn viên chính của TVB có diễn xuất tệ nhất.
Hầu hết các diễn viên được chọn đóng vai chính trong phim TVB đều có diễn xuất từ mức khá cho đến xuất sắc. Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận nhỏ các “bình bông di động”, các “hoàng tử mặt đơ” may mắn được giao cho tuyến chính. Vừa qua, cư dân mạng Hong Kong đã tổ chức một cuộc bình chọn bầu ra 5 nam diễn viên có diễn xuất thảm họa trong phim TVB. Những cái tên đình đám như La Trọng Khiêm, Thẩm Chấn Hiên, Phương Lực Thân... đều không thể thoát khỏi danh sách này. Bảng xếp hạng được quy kết với những lý do khiến bạn không thể nhịn cười!

5. La Trọng Khiêm - Chỉ có cơ bắp, không biết đóng phim

1-bb524

La Trọng Khiêm được biết đến với biệt hiệu “người tình của Thị hậu Dương Di”. Anh góp mặt trong nhiều bộ phim nổi tiếng của TVB như Cuộc Gọi 36 Giờ, Sui Gia Nan Giải, Phi Hổ 1 và 2,... Xung Tuyến là bộ phim mới nhất do La Trọng Khiêm thủ vai chính. Bên cạnh việc góp mặt trên màn ảnh nhỏ, La Trọng Khiêm còn lấn sân sang điện ảnh với Nhân Ước Ly Hôn Hậu, Người Trong Giang Hồ 2015...

2-bb524

La Trọng Khiêm ghi dấu ấn với khán giả bởi ngoại hình bảnh bao và khuôn mặt ưa nhìn của mình. Diễn xuất của anh đang dần được cải thiện, song vẫn chưa thể thoát khỏi danh xưng “diễn viên mặt đơ”.  

4. Thẩm Chấn Hiên - Va chạm nhiều nhưng thiếu tiến bộ 

Sau vai diễn Kobe trong bộ phim truyền hình đình đám Sứ Đồ Hành Giả, Thẩm Chấn Hiên trở thành cái tên nóng được giới trẻ tìm kiếm. Fan hâm mộ đã không ngần ngại trao tặng cho anh danh hiệu nam thần. Thậm chí, nhiều người còn kỳ vọng Thẩm Chấn Hiên sẽ giành giải Nam diễn viên tiến bộ nhất tại Lễ trao giải TVB 2014.

3-bb524

4-bb524

Tuy nhiên, có một thực tế cần được nhìn nhận, đó là vai diễn Kobe của anh trong Sứ Đồ Hành Giả là một nhân vật không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng diễn xuất. Có lẽ vẻ ngoài bảnh bao của Thẩm Chấn Hiên đã khiến nhiều người không còn đủ tỉnh táo để nhận ra rằng anh thực sự diễn rất đơ.

3. Huỳnh Đức Bân - Biểu cảm “mười phim như một”

Cùng đóng vai phụ bên cạnh Lê Diệu Tường trong Cuộc Sống Công Bằng, nhưng thật chẳng công bằng khi đến bây giờ Lê Diệu Tường đã 3 lần “ẵm” Thị Đế trong khi Huỳnh Đức Bân lại chưa có gì đột phá.
 
5-bb524

Huỳnh Đức Bân là một trong những diễn viên lâu năm của TVB. Anh góp mặt trong nhiều tác phẩm lớn của nhà đài như Thâm Cung Nội Chiến, Bão Cát, Lấy Chồng Giàu Sang, Tứ Giác Tình Yêu... Diễn xuất của Huỳnh Đức Bân không hề tệ, tuy nhiên lại chẳng để lại nhiều dấu ấn bởi vai diễn nào cũng như nhau.

2. Phương Lực Thân 

Những điều khán giả nhớ đến Phương Lực Thân bao gồm: không đẹp trai mà đua đòi làm "Thánh Tình", diễn xuất chưa thuyết phục, xuất thân là vận động viên Olympic đá chéo sân, có cô bạn gái xinh đẹp.  

6-bb524

7-bb524

Sau khi gầy dựng được tên tuổi ở Đại Lục, Phương Lực Thân chấp nhận đóng phim cho TVB với mức cát xê thấp hơn. Tác phẩm đánh dấu sự hợp tác của anh và TVB là Sự Chuyển Mình Của Hoa Lệ. Vốn có kinh nghiệm diễn xuất trong các phim điện ảnh, song Phương Lực Thân lại bị khán giả Hong Kong chê bai vì lối diễn cường điệu, giả tạo.

1. Hồng Vĩnh Thành

Đứng đầu danh sách này, Hồng Vĩnh Thành bị cho là không hợp vai Trương Bảo Tử, luôn xuất hiện trong trạng thái "mắt mở không lên", diễn xuất thua cả các Youtuber. 

8-bb524

9-bb524

Là cái tên mới nổi của TVB gần đây, Hồng Vĩnh Thành được ưu ái giao cho vai diễn nặng ký Trương Bảo Tử trong bộ phim khánh thành đài cùng tên. Tuy nhiên, diễn xuất còn non kinh nghiệm khiến sự lăng xê của TVB bị phản tác dụng. Anh đứng đầu trong danh sách các nam diễn viên chính có diễn xuất tệ hại nhất TVB do cư dân mạng Hong Kong bình chọn.

(Tổng hợp dịch)
 

Theo

Dương Kinh / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...