26/08/2015
26/08/2015

5 trẻ ngộ độc quả rừng, 1 trẻ tử vong

5 trẻ ngộ độc quả rừng, 1 trẻ tử vong. Theo tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai ngày 25.8, tại xã Tung Chung Phố, H.Mường Khương của tỉnh, vừa xảy ra vụ 5 trẻ nhỏ ở thôn Séo Tủng là Giàng Thị Chấu (10 tuổi), Giàng Thị Hoa (8 tuổi), Giàng Cồ Tính (5 tuổi), Giàng Thị Cú (5 tuổi) và Giàng Cồ Phà (5 tuổi) bị ngộ độc quả rừng.
Theo tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai ngày 25.8, tại xã Tung Chung Phố, H.Mường Khương của tỉnh, vừa xảy ra vụ 5 trẻ nhỏ ở thôn Séo Tủng là Giàng Thị Chấu , Giàng Thị Hoa (8 tuổi), Giàng Cồ Tính (5 tuổi), Giàng Thị Cú (5 tuổi) và Giàng Cồ Phà (5 tuổi) bị ngộ độc quả rừng.
Ngày 23.8, các em này rủ nhau lên rừng lấy củi và đã ăn quả rừng (người dân thường gọi là quả hồng châu). Sáng 24.8, gia đình phát hiện các em có dấu hiệu nôn, sốt, mệt mỏi và em Phà đã tử vong tại nhà. 4 em còn lại được đưa đến Bệnh viện đa khoa H.Mường Khương cấp cứu. Bác sĩ Vũ Văn Bốn, Phó giám đốc bệnh viện, cho biết các em vào viện trong tình trạng mệt mỏi, nôn khan, đau bụng, sốt, tim đập nhanh, đồng tử giãn nhẹ. Các bác sĩ đã có những biện pháp điều trị kịp thời để giải độc. Đến ngày 25.8, em Cú đã xuất viện, 3 em còn lại đang được tiếp tục theo dõi, điều trị.

Hà Nguyễn

Nguồn: Go.vn

 
loading...