07/01/2016
07/01/2016

6 tuyên bố mạnh bạo nhất của Triều Tiên

Triều Tiên và phương Tây, Hàn Quốc luôn đối đầu rất gay gắt về vấn đề sở hữu vũ khí hạt nhân cũng như quân sự. Trong lịch sử, Triều Tiên đã nhiều lần thể hiện sự cứng rắn trước siêu cường Mỹ hay Hàn Quốc.

Lý do ông Kim Jong-un nặng tới 130kg

 

dep-ban-nhac-nu-do-kim-jong-un-tinh-tuyen-c415a756541.html">Ngắm vẻ đẹp ban nhạc nữ do Kim Jong-un tinh tuyển

Rộ tin Kim Jong-un suýt chết vì âm mưu ám sát

1. Tổng thống Hàn Quốc "chỉ là một con chuột”

 

 6 tuyên bố mạnh bạo nhất của Triều Tiên - 1

Vào năm 2012, Triều Tiên tổ chức một cuộc tập trận quy mô lớn rồi chỉ trích Tổng thống Hàn Quốc lúc đó là Lee Myung-bak “chỉ là một con chuột”. Triều Tiên đe dọa sẽ tấn công Hàn Quốc bằng “một tia chớp” để trả đũa việc Hàn Quốc liên tục đối đầu nước này. Năm 2014, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA gọi nữ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye là “gái bán hoa già nua”, còn Tổng thống Mỹ Obama có ngoại hình giống một "con khỉ" và là "quản lý" của bà Park. Trước đó không lâu, ông Obama có cuộc gặp với bà Park tại Seoul.

2. “Dinh thự Tổng thống Hàn Quốc sẽ bị dìm trong biển lửa”.

 6 tuyên bố mạnh bạo nhất của Triều Tiên - 2

Một ngày sau khi Hàn Quốc diễn tập quy mô ở hòn đảo gần Triều Tiên năm 2010, Quân đội nhân dân Triều Tiên đã lên tiếng đe dọa sẽ biến dinh thự Tổng thống Hàn Quốc chìm trong “biển lửa”.

3. “Triều Tiên sẽ tiêu diệt Mỹ không thương tiếc”

 6 tuyên bố mạnh bạo nhất của Triều Tiên - 3

Tháng 1.2002, sau khi Tổng thống Mỹ lúc đó là George W.Bush tuyên bố Triều Tiên là “trục ma quỷ” cùng Iraq và Iran, Bình Nhưỡng đã gọi đây là “hành động khiêu chiến”. Bộ Ngoại giao Triều Tiên cảnh báo “sẽ không bao giờ tha thứ cho hành động táo tợn, dùng vũ lực trấn áp Triều Tiên của phía Mỹ”. Nước này khẳng định sẽ “tiêu diệt kẻ xâm lược không thương tiếc”.

4. “Giờ đây Triều Tiên không còn run sợ trước Mỹ mà ngược lại, chúng ta đã khiến kẻ thù khiếp vía”

 6 tuyên bố mạnh bạo nhất của Triều Tiên - 4

Trong lễ kỉ niệm 62 năm kí kết hiệp định ngừng bắn ở bán đảo Triều Tiên năm 2015, lãnh tụ tối cao Kim Jong-un đã tuyên bố: “Đã xa quá rồi cái thời Mỹ dùng hạt nhân đe dọa chúng ta; giờ đây Triều Tiên không còn run sợ trước Mỹ mà ngược lại, chúng ta đã khiến kẻ thù khiếp vía”.

5. “Nếu đế quốc Mỹ đe dọa chủ quyền và sự sống còn của Triều Tiên…chúng ta sẽ nã tên lửa hạt nhân tới thẳng Nhà Trắng và Lầu Năm Góc”

 6 tuyên bố mạnh bạo nhất của Triều Tiên - 5

Hwang Pyong-So, giám đốc Cục chính trị Quân đội Triều Tiên trong bài phát biểu mừng lễ kỉ niệm 62 năm kết thúc chiến tranh Triều Tiên đã khẳng định: “Nếu đế quốc Mỹ đe dọa chủ quyền và sự sống còn của Triều Tiên…chúng ta sẽ nã tên lửa hạt nhân tới thẳng Nhà Trắng và Lầu Năm Góc – căn nguyên của mọi thứ ma quỷ”.

Tuyên bố của ông Hwang Pyong-So đưa ra sau khi Mỹ điều tàu chiến hạt nhân tới cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn khiến căng thẳng khu vực gia tăng tháng 7.2014.

6. “Nếu kẻ thù cả gan xâm phạm lãnh thổ thì hãy tiêu diệt chúng tới kẻ cuối cùng. Đừng cho tên nào còn sống để kí kết hiệp định đình chiến được nữa!”.

Trong đoạn tuyên truyền trên kênh thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA, một câu khẩu hiệu rất mạnh mẽ nhằm vào Mỹ và Hàn Quốc được đưa ra: “Nếu kẻ thù cả gan xâm phạm lãnh thổ thì hãy tiêu diệt chúng tới kẻ cuối cùng. Đừng cho tên nào còn sống mà kí kết hiệp định đình chiến được nữa!”.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...