25/07/2015
25/07/2015

600 đô la TIỀN THẬT ném vào mặt Blatter được trả lại không thiếu một xu

600 đô la TIỀN THẬT ném vào mặt Blatter được trả lại không thiếu một xu. Diễn viên hài người Anh Simon Brodkin tiết lộ khoản tiền anh đã ném vào mặt Chủ tịch FIFA Sepp Blatter là 600 USD tiền túi của anh, và Brodkin đã nhận lại toàn bộ số tiền đó từ cảnh sát.

Diễn viên hài người Anh Simon Brodkin tiết lộ khoản tiền anh đã ném vào mặt Chủ tịch FIFA Sepp Blatter là 600 USD tiền túi của anh, và Brodkin đã nhận lại toàn bộ số tiền đó từ cảnh sát.

Brodkin, nổi tiếng với việc đóng giả các nhân vật giả tưởng Lee Nelson và Jason Bent, đã trà trộn và lách qua được dàn nhân viên bảo vệ hùng hậu trong cuộc họp báo tại trụ sở FIFA ở Zurich hôm thứ Hai để ném những đồng đô la Mỹ vào Blatter.

Anh đã bị bắt và bị cảnh sát Thụy Sĩ bắt giữ và buộc tội xâm nhập bất hợp pháp hôm thứ Ba, nhưng sau đó được thả ra.

Những thông tin ban đầu cho rằng đó là tiền giả. Nhưng trong cuộc phỏng vấn với báo Anh Daily Telegraph, Brodkin nói khoản tiền đó, mà anh nói “để CHDCND Triều Tiên đăng cai World Cup 2026”, là tiền túi của anh.

“Nếu định làm thì phải làm cho tới”, Brodkin nói. “Những quan chức FIFA hẳn không tin nổi điều đó. Rốt cuộc tôi chẳng mất gì vì họ trả lại toàn bộ số tiền. Tôi có thể nói với các bạn rằng trong khi FIFA có thể đầy những kẻ tham nhũng, cảnh sát Thụy Sĩ thì không. Họ trả lại từng xu: Của ngài đây, thưa ngài!”.


Brodkin nói khoản tiền ném vào mặt chủ tịch FIFA là tiền túi của anh

Tuy nhiên, Brodkin giờ sẽ chờ xem các công tố viên Thụy Sĩ có truy tố anh và anh có phải ra hầu tòa không. “Thật không may, khả năng đó là không nhỏ”, anh nói. “Tôi có lo lắng không ư? Tốt nhất là lúc này không nên nói quá nhiều, nhưng tôi có thể khẳng định rằng sẽ là một sự trớ trêu nếu tôi là người đầu tiên bị bỏ tù vì những sự kiện ở tổng hành dinh FIFA”.

Giải thích cho trò đùa đầy mỉa mai của mình, Brodkin nói: “Tôi muốn mọi người được giải tỏa một chút. Ngay cả các bảo vệ ở FIFA cũng mỉm cười và đùa giỡn về điều đó. Sepp thì không. Sau khi bắt tôi và nhốt tôi vài tiếng, cảnh sát Thụy Sĩ đã cho tôi xem đoạn băng được đăng trên trang web của một tờ báo lớn phát hành toàn quốc. Họ hành xử rất ấm áp”.


Brodkin bị buộc tội xâm nhập trái phép và có thể phải trở lại Thụy Sĩ hầu tòa

Tuy nhiên, Brodkin vẫn bị buộc tội xâm nhập trái phép và có thể phải trở lại Thụy Sĩ hầu tòa. Một người phát ngôn cảnh sát nói: “Anh ta sẽ bị cáo buộc tội xâm nhập trái phép vì không được phép vào tòa nhà đó. Các công tố viên sẽ quyết định có cần truy tố hay không. Tôi xâm nhập trái phép ở Thụy Sĩ chỉ bị truy tố nếu có nguyên đơn yêu cầu, như với các tội lặt vặt khác”.

Brodkin, một danh hài ở Anh, đã làm nên tên tuổi với nhiều vụ xâm nhập kiểu này. Năm ngoái, anh lẻn lên sân khấu trong một màn trình diễn của nhóm nhạc Stereo Kicks trong chương trình X-Factor và từng tìm cách lên máy bay cùng ĐT Anh tới dự World Cup Brazil 2014. Vài ngày trước vụ trêu đùa FIFA, anh đã khiến ca sĩ nhạc rap Kanye West ngạc nhiên ở Glastonbury khi thình lình bước lên sân khấu trong một buổi hòa nhạc của West.

Trần Trọng
Daily Mail

Nguồn: Go.vn

 
loading...