10/06/2015
10/06/2015

7 tình huống “tẽn tò” mà ai cũng từng gặp thời đi học

Bạn trẻ trung, xinh đẹp, vui nhộn và cũng gặp vô số những tình huống khó xử trong trường trung học. Đó là những kỷ niệm mà chỉ cần nhớ lại thôi cũng khiến bạn đỏ mặt, mỉm cười.
Tuổi mới lớn là một trong những giai đoạn đáng nhớ trong cuộc đời bạn. Đó là thời điểm bạn có những cảm xúc tươi mới nhất, đó là thủa dở dở ương ương mà bạn không bé hẳn, cũng chưa lớn hẳn. Bạn trẻ trung, xinh đẹp, vui nhộn và cũng gặp vô số những tình huống khó xử trong trường trung học. Đó là những kỷ niệm mà chỉ cần nhớ lại thôi cũng khiến bạn đỏ mặt, mỉm cười.

1. Tự tin đứng lên trả lời câu hỏi, mỗi tội câu trả lời sai

Không phải lúc nào bạn cũng đủ tự tin để giơ tay trả lời câu hỏi của thầy, cô giáo trong lớp học. Nhưng trong một dịp đặc biệt, bạn đã chuẩn bị kỹ câu trả lời, bạn giơ tay và đứng lên trả lời thật dõng dạc. Bạn ngồi xuống và cảm giác mình vừa công bố một “phát kiến vĩ đại”. Câu trả lời của bạn rất tốt, nhưng rất tiếc đó lại không đúng với đáp án mà thầy, cô giáo đưa ra. Bạn ngồi xuống và xấu hổ đến mức ước gì có lỗ nứt dưới chân để chui xuống. Cũng may là thầy cô và bạn bè chẳng bao giờ cười chê câu trả lời của bạn cả. Vì vậy, chẳng có gì đáng xấu hổ khi có một câu trả lời sai. 2. Ngày nào cũng gặp người yêu cũ 

Trường trung học là nơi đầu tiên để bạn tìm thấy ý nghĩa của cuộc đời mình, từ nghề nghiệp, ước mơ trong tương lai, đến cả chút rung động đầu đời và một tình yêu lãng mạn, trong sáng.  Tuy nhiên, chỉ một chút giận hờn vu vơ cũng có thể khiến mối quan hệ của hai bạn rạn nứt và hai bạn nhanh chóng nói lời chia tay. Bạn ấy có thể học cùng lớp hay khác lớp với bạn, nhưng mỗi khi hai bạn tình cờ gặp nhau, có lẽ cả hai đều cảm thấy ngại ngùng và khó xử. 

3. Gặp bạn bè ngoài đường, vẫy tay rối rít, chào rõ to... mỗi tội bạn không nhìn và nghe thấy

Bạn đã bao giờ đi bộ với một người bạn trong hội trường, bạn nhìn thấy một người bạn khác, vẫy tay với anh ta hoặc cô ấy và bị “súp lơ” chưa? Điều này xảy ra với hầu hết chúng ta.  Sự thực là người bạn kia không nhìn thấy bạn. Nhưng việc vẫy tay và chào khiến bạn cảm thấy tẽn tò và xấu hổ với các bạn xung quanh. 4. Đang đi trên sân, bị bóng rơi trúng đầu

Nếu bạn chưa bao giờ bị trúng một quả bóng trong lớp thể dục, bạn thật là may mắn đấy. Bị bóng rơi trúng đầu không những làm bạn đau mà còn khiến bạn khá là lúng túng. Bạn bắt đầu trở thành tâm điểm của sân bóng. Mọi người bắt đầu ôm bụng cười khúc khích và bạn đang được chú ý một cách bất đắc dĩ. 

5. Không chuẩn bị cho ngày ấy của bạn

Ắt hẳn nhiều bạn gái đã gặp phải tình huống này. Mặc dù nhiều bạn đã khá quen với những dấu hiệu cơ thể khi ngày đèn đỏ sắp tới, nhưng đôi khi ở tuổi này, rối loạn kinh nguyệt hay xảy ra, và ngày ấy đến bất ngờ mà chẳng báo trước với bạn. Sau đó, bạn buộc phải giấu giếm vết bẩn, chạy vào nhà WC và cầu cứu bạn bè để giải quyết vấn đề. 

6. Vào nhầm lớp

Ắt hẳn nhiều bạn học sinh đã có lần vô cùng tự tin đi vào một lớp học và tưởng nhầm đó là lớp mình cho đến khi nhận ra tất cả mọi người đều xa lạ và đang nhìn chằm chằm vào mình. 

7. Bị ngã trên đường đi lên bảng

Bị gọi lên bảng trả lời bài hay làm bài tập là nỗi sợ hãi của nhiều học sinh. Tuy nhiên có thể là do run quá hoặc do bị bạn khác ngáng chân, bạn vấp ngã trên đường đi lên bảng. Và bạn ngay lập tức trở thành trò cười cho cả lớp. Mọi người đang ôm bụng nhìn bạn cười nghiêng ngả mà không buồn đỡ bạn dậy. Đây có lẽ là tình huống mà bạn cảm thấy xấu hổ không để đâu cho hết và vô cùng “căm hận” đứa bạn đã ngáng chân mình. 
 

Theo

Quỳnh Trang / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...