08/08/2015
08/08/2015

8 trận 'tịt ngòi', Công Phượng lo bị thui chột tài năng

8 trận tịt ngòi , Công Phượng lo bị thui chột tài năng. Tiền đạo HAGL đang gặp áp lực lớn sau những trận thua liên tục của đội bóng.

Tiền đạo HAGL đang gặp áp lực lớn sau những trận thua liên tục của đội bóng.

Công Phượng có đến 8 trận tịt ngòi, kể từ vòng đấu 11 ghi bàn vào lưới CLB Hà Nội T&T. Chuỗi trận tịt ngòi quá lâu, kèm theo phong độ phập phù trong màu áo CLB khiến nhiều fan lo lắng tiền đạo rất được yêu mến này có thể gặp vấn đề tâm lý. Trong màu áo đội tuyển, anh chỉ có 5 phút vào sân trận giao hữu gặp CLB Manchester City.

HLV trưởng CLB HAGL Graechen cũng là người lo lắng điều này. Sau trận đấu thua đậm CLB Quảng Ninh, ông thừa nhận Công Phượng và các đồng đội đang gặp áp lực lớn sau những trận thua liên tục. "Các cầu thủ trẻ của tôi đã đánh mất đi sự tự tin như vốn có của mình trước đây sau khi nhận chuỗi trận thua liên tiếp. Các cầu thủ trẻ đã rất kiên cường nhưng áp lực tại V-League quả là rất lớn”. Ông lo lắng điều này kéo dài có thể khiến Công Phượng và các đồng đội thui chột tài năng mới chớm.

Không phải đến bây giờ, HLV người Pháp mới nhận thấy sự mệt mỏi, phong độ phập phù của tiền đạo chủ lực Công Phượng. Ở một số trận đấu trước đây, ông đã chủ động để tiền đạo quê Nghệ An trên ghế dự bị nhằm giúp anh hồi phục thể lực, cũng như trấn tĩnh tinh thần. Mặc dù vậy, khi trở lại Công Phượng vẫn ở trạng thái  “lờ nhờ” trên sân, không còn dũng mãnh như trước đây.

Công Phượng không chỉ mệt mỏi về thể xác

Công Phượng không chỉ mệt mỏi về thể xác mà còn bị "chấn thương tâm lý". Ảnh: TN.

Theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, Công Phượng không chỉ mệt mỏi thể xác với chuỗi ngày thi đấu dày đặc kéo dài từ năm ngoái, mà còn bị “chấn thương tâm lý”. “Phượng nhận quá nhiều kỳ vọng ở tuổi đôi mươi. Mọi việc luôn là con dao hai lưỡi. Khi mọi việc suôn sẻ, anh ấy sẽ lớn nhanh. Ngược lại khi gặp trục trặc mà không kịp tháo gỡ, Phượng có thể đánh mất mình. Ở CLB HAGL hiện nay, bầu Đức thì quá bận kinh doanh, còn lãnh đạo, HLV trưởng… đều không nhiều kinh nghiệm. Xung quanh cầu thủ này lại toàn cầu thủ trẻ như vậy thì không thể làm điểm tựa cho Phượng”.

HLV Lê Thụy Hải cũng cho rằng vấn đề của Công Phượng và các cầu thủ trẻ HAGL là thiếu người đầu tàu thực sự định hướng, thiếu những ngoại binh chia sẻ trách nhiệm một cách hiệu quả. “Các em thi đấu hướng đến sự đẹp mắt mà không có hiệu quả thì cũng không ổn. Cứ thua triền miên thì đến cầu thủ của Bình Dương dày dặn còn mất tự tin nữa là cầu thủ trẻ. Sức các em còn yếu, tranh chấp không lại mà ngoại binh không giỏi thì càng khó khăn”, HLV Thụy Hải nhận xét cách đây chưa lâu.

Tính đến nay, Công Phượng mới ghi 5 bàn, trong đó có hai trận ở vòng một, hai bàn vòng tám và bàn thắng gần nhất anh ghi là tại vòng 11 thua Hà Nội T&T 3-4. Chuỗi trận tịt ngòi của Phượng chưa có dấu hiệu dừng lại khi tập thể CLB HAGL vẫn “trận mờ, trận tỏ”, bản thân cầu thủ này luôn ra sân với áp lực cực lớn nhưng lại là con bài lộ luôn được đội bạn “chăm sóc” kỹ tới mức toàn thân bầm dập.

Theo HLV Minh Xương và một số ý kiến khác, nên để Công Phượng ra nước ngoài thi đấu để giảm áp lực, học hỏi từ những người đồng đội chững trạc hơn. Tuy nhiên, bầu Đức lại không muốn điều này và cho rằng “rớt hạng vẫn vui”. Một số ý kiến lo ngại, rớt hạng có thể là cú sốc nặng cho chính những cầu thủ trẻ vốn đang mất dần niềm tin vào chính mình thời gian qua như lời HLV Graechen.

Trần Huỳnh

Nguồn: Go.vn

 
loading...