20/12/2015
20/12/2015

9 thực phẩm người thừa cân tuyệt đối tránh

Nếu bạn đang muốn giảm cân hay không muốn tăng thêm cân nữa thì hãy loại những thực phẩm sau ra khỏi chế độ ăn hàng ngày của mình nhé.

1) Sushi

Các loại rau và tảo biển bao bọc bên ngoài sushi có năng lượng thấp nhưng hầu hết khi dùng món ăn có xuất xứ từ Nhật này người ta lại chấm rất nhiều pho mát hay mayo. Thêm vào đó lớp nhân hải sản ở giữa cũng rất giàu năng lượng. Vì lẽ đó nên, một miếng sushi đặc trưng có thể chứa tới 500-600 calo.

 9 thực phẩm người thừa cân tuyệt đối tránh - 1

Một miếng sushi đặc trưng có thể chứa tới 500-600 calo.

2) Hoa quả khô

Một chén quả khô có năng lượng cao gấp 5,6 lần một chén quả tươi. Sở dĩ có điều này là bởi lẽ quả khô đã bị khử nước do đó số lượng, khối lượng quả để làm đủ một chén phải lớn hơn rất nhiều. Chẳng hạn, một chén nho tươi chỉ chứa 60 calo nhưng một chén nho khô lại chứa tới 460 calo. Chưa kể, nhiều hãng quả khô còn cho thêm đường vào trong quá trình đóng gói làm đẩy tăng thêm lượng calo cho món đồ ăn này.

3) Ngũ cốc đóng gói

Đây là loại thực phẩm được chế biến từ yến mạch, hạt, dầu và đường. Một bát thực phẩm này chứa tới 500 calo.

4) Cà phê sữa

Một vài thìa sữa đặc có đường cho mỗi tách cà phê. Và với tần suất ngày 2,3 tách thì đảm bảo bạn đang nạp hơn 200 calo vào cơ thể mỗi ngày. Điều này tương đương với cả một cục bơ lớn.

 9 thực phẩm người thừa cân tuyệt đối tránh - 2

Và với tần suất ngày 2,3 tách thì đảm bảo bạn đang nạp hơn 200 calo vào cơ thể mỗi ngày.

5) Các loại trà đóng hộp

Hầu hết các loại trà đóng hộp chứa nhiều đường hoặc mật ong, những chất ngọt giàu calo khủng khiếp. Và với một chai đủ dùng cho hai lần uống của bạn có thể mang tới 200 calo, tương tự một chai nước soda.

6) Bánh hambergur

Có những loại hambergur một chiếc bánh có thể chứa 1000 calo. Vì thế nếu không muốn tăng cân trong khi lại quá yêu thích loại bánh này thì hãy chọn loại bánh không có nhân thịt bò, chả băm trong đó.

7) Pho mát và bơ

Một loại pho mát hạng tốt chứa tới 69 calo. Còn với bơ, cứ 5gr bơ mặn chứa đến 36 calo. Lượng calo sẽ tăng dần phụ thuộc vào độ dày của bơ và tùy thuộc vào loại bơ mà bạn phết lên bánh mỳ. Chẳng hạn, một lát bánh mỳ với một vài thìa bơ đậu phộng sẽ đưa vào cơ thể bạn 192 calo. Trong khi đó, 100gr bơ sôcôla quả hạch sẽ “giúp” bạn có thêm 541 lượng calo.

8) Mì sợi, mì ống

Một bát mì sợi chứa 75 calo. Vì lẽ đó nên nếu tận dụng những thành phần còn lại của gói mì như gói thịt viên đi kèm thì món ăn giản đơn này có lượng calo cũng không thể thấp được.

9) Sôcôla

Một phong sôcôla nhỏ hoặc hộp kẹo có thể chứa 37 calo. Đặc biệt, chúng lại rất ngon nữa nên có thể làm cho bạn không dừng được khi thưởng thức và điều này đẩy bạn tăng cân nhanh chóng.

10) Sa lát trái bơ

Loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, tốt cho tim mạch và miễn dịch này cũng sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng. Một bát sa lát 261 gram chứa đến 360 calo.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...