24/12/2015
24/12/2015

9h sáng nay giải đáp trực tuyến những hiểu lầm khó tin về sốt xuất huyết

Các chuyên gia y tế của Cục Y tế dự phòng và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương sẽ giải đáp những băn khoăn về sự bất thường của dịch sốt xuất huyết, người mắc sốt xuất huyết ăn sẽ bị thủng ruột; phải cắt bỏ chân vì sốt xuất huyết….tại buổi giao lưu trực tuyến lúc 9h sáng nay (24/12).

Theo thông tin mới nhất, vắc xin phòng chống sốt xuất huyết vừa được phê chuẩn tại Mexico và sẽ được 19 quốc gia trong đó có Mỹ công nhận… trong bối cảnh Tổ chức thế giới lo ngại bùng phát đại dịch khi dịch đang hiện diện ở hơn 100 nước trên thế giới.

Tại Việt Nam, chưa năm nào dịch sốt xuất huyết lại kéo dài ở miền Bắc Việt Nam như hiện nay. Những thông tin mới nhất về dịch chưa được cập nhật nhưng những tin đồn như mắc sốt xuất huyết không được ăn cơm, vì ăn sẽ bị thủng ruột; phải cắt bỏ chân vì sốt xuất huyết, cùng với đó là nhiều ca mắc sốt xuất huyết tại các đô thị lớn tiếp tục nhập viện trong những ngày qua…. đang khiến bạn đọc rất lo ngại.

Để giải đáp những băn khoăn và lo lắng trên của bạn đọc, báo Dân trí tổ chức tọa đàm: “Giải đáp những hiểu lầm khó tin về sốt xuất huyết” vào 09h00 Thứ Năm ngày 24/12/2015 với khách mời là:

Ông Nguyễn Đức Khoa, Phó trưởng phòng Kiểm soát bệnh truyền nhiễm. Cục Y tế dự phòng.

ThS. BS Nguyễn Tiến Lâm, Trưởng khoa Vi rút - Ký sinh trùng, BV Bệnh nhiệt đới TƯ (Hà Nội)

Ngay từ bây giờ bạn đọc có thể đặt câu hỏi tại đây.

Báo Dân trí

Nguồn: Dân trí

 
loading...