05/12/2015
05/12/2015

Ai cho ông Miura sự tôn trọng?

Ai cho ông Miura sự tôn trọng?. Ngay thời điểm U23 Việt Nam đang bước vào cao điểm tập trung quyết liệt cho giải châu Á lại xuất hiện thông tin VFF đã quyết định chọn lứa cầu thủ HAGL làm nòng cốt tham dự SEA Games 29...

Ngay thời điểm U23 Việt Nam đang bước vào cao điểm tập trung quyết liệt cho giải châu Á lại xuất hiện thông tin VFF đã quyết định chọn lứa cầu thủ HAGL làm nòng cốt tham dự SEA Games 29. Nếu thông tin này là sự thực thì cũng giống như một tờ trát sa thải với HLV Miura.

Ai cũng biết HLV Miura sở trường lối đá phòng ngự phản công, ưa thích phong cách kỷ luật, chặt chẽ, giàu sức mạnh dựa trên nền tảng hàng phòng ngự vững chắc. Đó là thứ triết lý đi ngược hoàn toàn với nhóm cầu thủ HAGL, vốn trưởng thành từ lò JMG lừng danh với phong cách nhỏ, ngắn.

Nếu lựa chọn lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường làm nòng cốt cho U23 Việt Nam dự SEA Games 29, VFF sẽ phải tìm một HLV phù hợp với phong cách của các cầu thủ này. Bản thân HLV Miura, với tiền sử quan hệ không tốt đẹp cùng HAGL, chắc chắn không nằm trong danh sách lựa chọn.

Vấn đề nằm ở chỗ, thông tin này lại xuất hiện ngay thời điểm U23 Việt Nam và ông Miura đang cần sự tập trung cao nhất cho VCK giải U23 châu Á - giải đấu lớn nhất trong lịch sử mà đội tuyển U23 Việt Nam từng góp mặt. Một chiến dịch chuẩn bị dài hơi cho mục tiêu vào Top 8 châu Á có thể sụp đổ vì sự của một thông tin “vô căn cứ”.

Ông Miura liệu có thể tập trung khi biết rằng mình có thể bị sa thải trong vài tháng tới? 21 tuyển thủ U23 còn lại liệu có thể tập trung khi biết rằng họ chỉ là quân tốt trên bàn cờ bóng đá Tiền SEA Games? 9 cầu thủ HAGL liệu có còn nhận được tình cảm chân thành từ các đồng đội?

Như một tia sét giữa trời quang, thông tin này lập tức tạo nên hàng tá mâu thuẫn trong lòng U23 Việt Nam. Với cá tính kiên định và cứng cỏi, đội tuyển của ông Miura chắc chắn sẽ không rơi vào tình trạng hỗn loạn. Nhưng những con sóng ngầm sẽ là có thật. Và chắc chắn chúng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới thành tích của U23 Việt Nam.

Thông tin này đến chỉ ít giờ sau khi thông tin HLV trưởng Norimatsu Takashi của đội tuyển nữ Việt Nam bị sa thải. Sau ông Tanaka Koji, đây là người Nhật Bản thứ 2 bật bãi khỏi bóng đá Việt Nam. Ông Miura có thể là cái tên thứ 3.

Minh Long và Hữu Dũng trở lại

Tình hình chấn thương của U23 Việt Nam đã ghi nhận những dấu hiệu khả quan khi Nguyễn Hữu Dũng và Phí Minh Long đã bắt đầu trở lại tập luyện cùng đội bóng. Đội chỉ ghi nhận thêm 1 ca chấn thương mới vào chiều qua là Hoàng Lâm. Trung vệ của Long An bị căng cơ nhẹ và đã được yêu cầu nghỉ tập.

Ngoài Huy Toàn đã phải nghỉ hẳn, các cầu thủ chấn thương khác đều có tiến triển tích cực. Nhóm cầu thủ chấn thương gồm Duy Mạnh, Ngọc Thắng, Trọng Đại... đều đã có thể bắt đầu tập luyện trong phòng gym.

Tiền vệ Lâm Ti Phông của Khánh Hòa cũng đã có mặt cùng đội tuyển vào trưa hôm qua và bắt đầu tập thể lực trong buổi chiều. Nếu không có gì thay đổi, Ti Phông sẽ tập chung với toàn đội từ hôm nay.

Cơn mưa lạnh tại Hà Nội hôm qua cũng đã gây ảnh hưởng lớn tới quá trình tập luyện của U23 Việt Nam. Lo lắng mặt sân bị ảnh hưởng, ông Miura đã quyết định chuyển buổi tập của đội tuyển lên trung tâm Viettel trong sáng nay (5/12).


Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...