09/11/2015
09/11/2015

Ái nữ Tổng thống Italia đến với trẻ em nghèo TPHCM

Trong khi Tổng thống Italia, Sergio Mattarella có chương trình gặp các lãnh đạo thành phố, tham dự hội thảo bàn tròn về kinh tế Việt Nam – Italia thì ái nữ của ông là bà Laura Mattarella đã có chuyến thăm và tặng quà cho học sinh trường phổ cập quận Bình Thạnh, TPHCM.

Ngày 8/11, nhân chuyến thăm của Tổng thống nước Cộng hòa Italia - Sergio Mattarella đến Việt Nam, bà Laura Mattarella, con gái Tổng thống đã cùng các bác sỹ của một trung tâm y khoa trên địa bàn TPHCM đến thăm, tặng quà, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho trẻ em tại trường phổ cập quận Bình Thạnh, TPHCM.

Đây là ngôi trường dành cho trẻ em đường phố có hoàn cảnh khó khăn đến học. Trường xây dựng và hoạt động chủ yếu dưới sự đóng góp của các giáo viên và cộng đồng người Italia.


Bà Laura Mattarella xem các bức tranh do chính các em học sinh vẽ

Bà Laura Mattarella xem các bức tranh do chính các em học sinh vẽ

Suốt chương trình, Ái nữ của Tổng thống Italia luôn nở nụ cười thân thiện và bày tỏ sự quan tâm đến những người xung quanh, đặc biệt với các em học sinh nghèo. Sau khi khám, thăm hỏi sức khỏe của từng học sinh, với những em sức khỏe ổn định, bà Laura Mattarella vẫn dặn dò cách giữ gìn sức khỏe, phát triển thể lực, trí tuệ. Với những trẻ có dấu hiệu sức khỏe không tốt, bà Laura Mattarella phối hợp cùng các bác sĩ trong đoàn ân cần khám và phát thuốc điều trị.


Tặng quà cho các em có thành tích học tập xuất sắc

Tặng quà cho các em có thành tích học tập xuất sắc


Chụp ảnh kỉ niệm cùng giáo viên và học sinh tại trung tâm (Ảnh: Đình Đình)

Chụp ảnh kỉ niệm cùng giáo viên và học sinh tại trung tâm (Ảnh: Đình Đình)

Bà Marcella Sartarelli - một giáo viên của trường cho biết: Nhờ sự tham gia hỗ trợ của bà Laura Mattarella, hai năm trước một số giáo viên và sinh viên của một học viện nghệ thuật đã đến đây xây dựng Phòng nghệ thuật cho học sinh của trường, qua đó đã giúp các em có thêm điều kiện học tập, hòa nhập với cuộc sống.

Công Quang

 

 

 

Nguồn: Dân trí

 
loading...