02/07/2015
02/07/2015

Airbus muốn hợp tác với VN trong lĩnh vực máy bay quân sự

Airbus muốn hợp tác với VN trong lĩnh vực máy bay quân sự. Chiều 1.7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng giám đốc Tập đoàn Airbus Thomas Enders đang có chuyến làm việc tại VN và dự lễ tiếp nhận máy bay thế hệ mới A350-900 XWB (do Airbus sản xuất) của Vietnam Airlines (VNA).

Chiều 1.7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng giám đốc Tập đoàn Airbus Thomas Enders đang có chuyến làm việc tại VN và dự lễ tiếp nhận máy bay thế hệ mới A350-900 XWB (do Airbus sản xuất) của Vietnam Airlines (VNA).

Tại buổi tiếp, Thủ tướng đề nghị hai bên thực hiện đầy đủ các cam kết hợp đồng trong việc bàn giao đúng kế hoạch và tiến độ các dòng máy bay dân dụng cho các hãng hàng không của VN, trong đó có hợp đồng 10 máy bay thân rộng, hiện đại A350-900 XWB đến năm 2019 giữa Airbus và VNA. Thủ tướng cho biết, VN sẵn sàng thảo luận và xúc tiến việc hợp tác với Airbus trong các lĩnh vực không gian, kỹ thuật quân sự, trong đó có các dòng máy bay vận tải và thiết bị phục vụ quốc phòng.

Tổng giám đốc Tập đoàn  Airbus khẳng định Airbus coi trọng thị trường cũng như sự hợp tác chiến lược, lâu dài với VN; cam kết hỗ trợ các hãng hàng không VN phát triển đội bay hiện đại cũng như hỗ trợ hậu cần kỹ thuật, nhân lực để khai thác thành công các dòng máy bay Airbus. Ông Thomas Enders cho biết Airbus sẵn sàng hợp tác với VN trong lĩnh vực máy bay quân sự, hợp tác trong lĩnh vực không gian vũ trụ.

Hà Nguyễn

Nguồn: Go.vn

 
loading...