22/01/2016
22/01/2016

Án chung thân cho đại ca băng cướp chuyên nhắm vào phụ nữ

Với thủ đoạn dùng roi điện, hơi cay xịt vào mặt các nạn nhân, băng cướp của Hoàng đã gây ra hàng chục vụ cướp xe tay ga của những phụ nữ đi một mình trong đêm.

Ngày 21/1, TAND cấp cao tại TPHCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bác kháng cáo, tuyên y án với băng cướp chuyên nghiệp do Nguyễn Thủy Hoàng (sinh năm 1988 tại TPHCM) cầm đầu.

Theo đó, Nguyễn Thủy Hoàng bị tuyên phạt tù chung thân về tội “cướp tài sản”, ba năm tù về tội “trộm cắp tài sản” và 1 năm tù về tội “tiêu thụ tài sản người khác phạm tội mà có”. Tổng hình phạt chung Hoàng phải chấp hành là chung thân.

Các đồng phạm Cô Khương Duy (sinh năm 1988), Nguyễn Phạm Thanh Sang (sinh năm 1991), Chung Thanh Toàn (sinh năm 1994, các bị cáo đều ngụ tại TPHCM) bị tuyên phạt từ 2 năm đến 21 năm tù cùng tội danh “cướp tài sản”.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử phúc thẩm.
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử phúc thẩm.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thủy Hoàng là đối tượng từng có 2 tiền án về tội cướp giật. Sau khi ra tù (năm 2010), Hoàng tụ tập nhiều đối tượng bất hảo thành lập băng cướp gần 20 tên, sử dụng nhiều hung khí nguy hiểm như dao, roi điện, bình xịt hơi cay... gây ra hàng chục vụ cướp táo tợn trên địa bàn thành phố.

“Con mồi” băng này nhắm đến là các đôi tình nhân ngồi tâm sự ở nơi vắng vẻ hoặc những phụ nữ chân yếu tay mềm chạy xe đắt tiền qua những đoạn đường vắng. Khi bắt gặp nạn nhân, các đối tượng trong băng này tấn công nạn nhân bằng roi điện, bình xịt hơi cay… rồi cướp xe cùng toàn bộ tài sản đem về bán chia nhau tiêu xài.

Với thủ đoạn nêu trên, từ năm 2011 đến khi bị bắt giữ, Hoàng cùng các đồng phạm trên đã gây ra 21 vụ cướp táo tợn. Nạn nhân của bọn chúng hầu hết là phụ nữ và địa điểm gây án là những đoạn đường vắng, tối ở khu vực ngoại thành.

Tên cầm đầu Nguyễn Thủy Hoàng không được giảm án
Tên cầm đầu Nguyễn Thủy Hoàng không được giảm án

Ngoài 21 vụ cướp thực hiện cùng 3 đồng phạm nói trên, cũng trong khoảng thời gian này, Hoàng cùng 3 đối tượng khác còn thực hiện 7 vụ cướp khác ở các quận Tân Bình, Gò Vấp.

Tại phiên tòa xét xử hôm nay, cả 4 bị cáo thành khẩn khai báo và xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, HĐXX nhận định hành vi của băng nhóm này gây ra là nguy hiểm cho xã hội, sử dụng các vũ khí nguy hiểm để thực hiện hành vi, tòa sơ thẩm xét xử và tuyên các bị cáo với mức án trên đã đúng người đúng tội.

Vì thế, HĐXX đã quyết định bác kháng cáo tuyên y án với cả 4 bị cáo Hoàng, Duy, Sang, Toàn.

Xuân Duy

Nguồn: Dân trí

 
loading...