23/10/2015
23/10/2015

Ấn tượng bộ ảnh những người Việt trẻ đình đám bị 'nhốt trong lồng'

Bộ ảnh có sự góp mặt của các nhân vật trẻ đình đám: người mẫu Quang Đại, fashionista Helly Tống, đạo diễn Danny Đỗ, vũ công Minh Anh, nhà văn Anh Khang… Các nhân vật lần lượt được “nhốt” trong một chiếc lồng chim không đóng cổng lại.

Bộ ảnh truyền tải thông điệp ý nghĩa: Hãy để những “cánh chim ý tưởng” của một thời tuổi trẻ được chắp cánh bay bổng, đừng đóng khung những ý tưởng mà hãy để chúng lan tỏa đi, để những ý tưởng lớn mạnh hơn, trở thành hiện thực.

Tác giả bộ ảnh là nhiếp ảnh gia Thiên Minh - hot boy 9X đình đám một thời. Xuất phát điểm là một ca sĩ, diễn viên và được nhiều khán giả trẻ yêu mến, sau bốn năm du học ở nước ngoài, chàng “thư sinh” Thiên Minh đã trở thành một nhà nhiếp ảnh gia được đông đảo sao Việt tin tưởng kết hợp trong những dự án khác nhau.

Là một người trẻ hiện đại, Thiên Minh đam mê du lịch và thích đắm chìm hàng giờ trong một quán café quen thuộc, ngắm nhìn từng ngõ ngách phố phường. Đâu đó trong những lần lang thang như thế, Thiên Minh bắt gặp các chú chim nhỏ bị nhốt trong chiếc lồng đầy bức bí, ngột ngạt.

Chính hình ảnh này khiến nhiếp ảnh gia hot boy quyết định thực hiện một bộ ảnh trắng đen, có tên gọi “Bay đi”. Bộ ảnh kết hợp với những nhân vật trẻ nổi tiếng như: fashionista Helly Tống, Quang Đại Next top model, đạo diễn Danny Đỗ - đạo diễn trẻ từng thực hiện MV cho nhiều ca sĩ như: Sơn Tùng M-TP, Tóc Tiên, Hòa Minzy, Hoàng Tôn,...

Thông qua bộ ảnh, Thiên Minh muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa về sự sẻ chia ý tưởng. Thiên Minh bày tỏ: “Có thể chúng ta bị thách thức, hoài nghi hay thậm chí bị gạt bỏ. Nhưng cũng như những cánh chim trời sau hành trình dài, ý tưởng ấy sẽ trưởng thành, mạnh mẽ và đáng tự hào hơn ngày hôm qua”.

Với ý nghĩa nhân văn, bộ ảnh cũng trở thành một trong những dự án mang tên “Hãy sẻ chia”, chào đón sự xuất hiện của S.hub. Nằm trong khuôn viên của Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM, S.hub là một không gian mở, phi lợi nhuận, được trang bị đầy đủ thiết bị công nghệ tiên tiến và hoàn toàn miễn phí dành cho giới trẻ.

Dự án ý nghĩa này đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn trẻ Sài thành, đặc biệt là sinh viên, học sinh, những người luôn cần đến công nghệ để sáng tạo nhưng không dễ gì tìm được một không gian phù hợp.

 

Phương Nhung
Email: nguyenphuongnhung@dantri.com.vn
Ảnh: Thiên Minh

Nguồn: Dân trí

 
loading...