08/12/2015
08/12/2015

Angelina Jolie Pitt chia sẻ về 'ngọn lửa bùng cháy' trong lòng

Angelina Jolie Pitt chia sẻ về ngọn lửa bùng cháy trong lòng. Sáu đứa con, 2 lần tưởng mắc ung thư, công việc đặc phái viên của Liên hiệp quốc, cuộc hôn nhân với Brad Pitt và bộ phim By The Sea vừa phát hành là những gì Angelina Jolie Pitt trải qua sau 20 năm hoạt động trong làng điện ảnh.

Sáu đứa con, 2 lần tưởng mắc ung thư, công việc đặc phái viên của Liên hiệp quốc, cuộc hôn nhân với Brad Pitt và bộ phim By The Sea vừa phát hành là những gì Angelina Jolie Pitt trải qua sau 20 năm hoạt động trong làng điện ảnh.

Jolie đã trải qua 2 năm kinh khủng, phải đưa ra những quyết định đầy đau đớn về sức khỏe và trải qua các cuộc phẫu thuật để đảm bảo an toàn cho tính mạng.  Cụ thể, hồi năm 2013, cô bị chẩn đoán có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao . Bởi vậy, cô đã quyết định cắt bỏ hoàn toàn hai bầu ngực của mình.

Sau đó, hồi tháng 3 năm nay, Jolie lại bị chẩn đoán có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng (50%). Bởi căn bệnh đã cướp đi mạng sống của mẹ Jolie ở tuổi 56, cô tiếp tục quyết định cắt nốt buồng trứng.

Cuộc sống quan trọng hơn công việc

Quyết định của Jolie khiến cô không còn khả năng sinh con tự nhiên được nữa, song cô không còn lựa chọn nào khác. Nhưng dù mất đi thiên chức tự nhiên quý giá, Jolie vẫn thấy hạnh phúc với giai đoạn mới trong cuộc đời mình.

Hiện tại, gia đình là điều quan trọng nhất đối với Jolie và cô giải thích: “Có lẽ bởi những người phụ nữ trong gia đình tôi mắc bệnh và qua đời khi còn khá trẻ (bà ngoại và cô của Jolie đều chết vì bệnh ung thư). Tuy nhiên, bản thân tôi cũng không phải là người coi trọng công việc hơn cuộc sống”.


Jolie và cậu con trai cả người Campuchia, Maddox

Các mối ưu tiên của Jolie không hề thay đổi, song có lẽ nhãn quan của cô thì có. Jolie đã tròn 40 tuổi vào tháng 7 năm nay. Jolie thừa nhận, cô từng nghĩ không bao giờ có thể chạm tới ngưỡng tuổi này.

Giờ Jolie đã chạm cột mốc này, nhưng cô vẫn chưa yên trong lòng. “Trong tôi như có ngọn lửa bùng cháy lửa. Cách đây 2 năm, nhiều lúc tôi cố gắng chỉ ngồi ở nhà và làm việc gì đó để trở nên điềm tĩnh hơn. Tức là tôi cố gắng không xử lý quá nhiều việc một lúc” – Jolie nói sau một chút lưỡng lự.

Thực tế thì lịch làm việc của Jolie không hề có dấu hiệu giảm đi. Jolie hiện đang trong chiến dịch quảng bá By The Sea, bộ phim mới do cô đạo diễn, viết kịch bản và thủ diễn chính bên cạnh chồng, tài tử Brad Pitt.

Phim lấy bối cảnh nước Pháp giữa những năm 1970, kể về một cặp vợ chồng sắp tan vỡ quan hệ. Họ cùng nhau du lịch đến một ngôi làng ven biển để hâm nóng tình yêu và cứu vãn cuộc hôn nhân.

Trong thời gian viết kịch bản phim By The Sea, Jolie đã lấy cảm xúc từ cái chết của mẹ mình, nữ diễn viên Marcheline Bertrand.

“Lúc làm bộ phim này, tôi cảm nhận rõ nỗi đau đớn của mẹ. Và chính khi đang ở trong phòng biên tập phim, tôi nhận được điện thoại thông báo có thể mắc bệnh ung thư. Lúc đó tôi không kìm được nước mắt” – Jolie kể.

Vậy tại sao không hoãn dự án này cho đến khi cảm thấy sẵn sàng hơn? “Tôi muốn được làm phim cùng Brad Pitt. Chúng tôi luôn phải làm việc xa nhau và đây là dự án tuyệt vời để chúng tôi có thể làm với nhau.” – Jolie giải thích.

Hiện tại, Jolie đang tiến hành làm phim theo cuốn hồi ký First They Killed My Father: A Daughter Of Cambodia Remembers của nhà hoạt động kiêm nhà văn Campuchia Loung Ung.


Angelina Jolie & Brad Pitt trong phim "By The Sea"

Hé lộ thông tin thú vị về vai trò làm mẹ

Trong dự án điện ảnh mới, Jolie lại tiếp tục gánh vác nhiều vai trò, gồm nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch và cả vai trò làm mẹ, bởi Maddox, cậu con nuôi 14 tuổi người Campuchia của cô, đảm nhiệm vai trò đồng sản xuất phim.

“Phim được dàn dựng theo câu chuyện của một người bạn chúng tôi. Đây là trải nghiệm của cô ấy thời kỳ Khmer Đỏ cầm quyền ở Campuchia. Đây có thể cũng là trải nghiệm của cha mẹ ruột Maddox” – Jolie cho biết.

Jolie giải thích, một phần lý do khiến cô muốn làm bộ phim này là để Maddox có thể hiểu hơn về di sản của mình. “Tôi muốn con trai mình hiểu được người Campuchia là như thế nào và tôi muốn giúp thế giới hiểu được một gia đình Campuchia ra sao” – cô nói.

Jolie chuyển thể kịch bản phim đã lâu, nhưng cô cất trong ngăn kéo và chưa có ý định làm phim. Phải tới khi Maddox chủ động đề nghị, Jolie mới sản xuất bộ phim.

Khi được hỏi có dự án nhân đạo nào dành cho cậu con trai Pax (12 tuổi), Zahara (10 tuổi), 2 con nuôi mà Jolie nhận từ Việt Nam và Ethiopia, cùng những đứa con đẻ Shiloh (9 tuổi) và cặp song sinh Vivienne-Knox (7 tuổi).

Jolie trả lời: “Pax và Shiloh thể hiện rõ sự quan tâm. Shiloh còn đề nghị tôi tới các trại tị nạn. Con gái tôi biết các trại tị nạn thông qua các bài phát biểu của tôi. Mới đây, Pax còn đi cùng tôi tới Myanmar. Có điều, tôi không thúc giục các con phải làm việc này, mà chỉ cố gắng giúp chúng nhận biết rõ hơn về thế giới” – cô chia sẻ.

Jolie cũng cho biết cô muốn con cái phải có cơ hội thoát ra khỏi cuộc sống tiện nghi để sống cuộc đời “bờ bụi” hơn, làm những việc mà có thể chúng đã không nghĩ tới. “Ở cương vị một người mẹ, tôi nghĩ đây là món quà quý giá nhất mà mình có thể trao cho các con” - cô chia sẻ.

Việt Lâm (theo Independent)
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...