15/11/2015
15/11/2015

Ảnh “cháu gái dùng ô che mưa cho ông” gây xúc động dân mạng

Hình ảnh người ông cặm cụi đạp xe còn cô cháu gái cố gắng vươn người ra trước để dùng ô che cho ông khỏi bị ướt đã gây xúc động dân mạng Trung Quốc ít ngày qua. >> Bộ ảnh em bé 5 tuổi trải nghiệm cuộc sống trên cánh đồng Hà Giang

Ít ngày qua, bức ảnh về hai ông cháu trên chiếc xe đạp được dân mạng Trung Quốc chia sẻ mạnh mẽ.

Trong đêm mưa chuyển mùa tại thành phố Nam Kinh (Trung Quốc) hình ảnh người ông cặm cụi đạp xe còn cô cháu gái cố gắng vươn người ra để dùng ô che cho ông khỏi bị ướt đã khiến nhiều người xúc động mạnh.


Bức ảnh cháu cho ông khỏi ướt gây xúc động.

Bức ảnh cháu cho ông khỏi ướt gây xúc động.

Theo Ma Dao, người chụp được cho hay, khi đó khoảng 21 giờ tối, sau khi tới bệnh viện thăm người ốm, cô vào xe để chuẩn bị ra về. Ban đầu cô không thấy cảnh tượng này nhưng khi chồng cô chỉ và thử chụp, cô đã rút máy ra và bấm được hai kiểu.

Ngay trong tối hôm đó, hai bức ảnh được Ma Dao đưa lên trang mạng xã hội và nhanh chóng thu hút được hàng lượt like và nhanh chóng trở thành hiện tượng trong cộng đồng mạng nước này.


Cô cháu gái cố gắng vươn người để che mưa cho ông nhiều hơn.

Cô cháu gái cố gắng vươn người để che mưa cho ông nhiều hơn.

Theo Ma Dao chia sẻ, một ngày sau đó, cô đã gặp lại hai ông cháu thì được biết người ông tên là Hu Yongkun còn cô cháu gái hiếu thảo kia tên là Hu Yu Yuan, hiện đang học lớp 3.

Nữ tác giả Ma Dao cũng nói thêm, sau khi bức ảnh lan tỏa rộng rãi trên mạng, cô có tới trường tiểu học mà Hu Yu Yuan đang học thì được cô giáo chủ nhiệm Ye Ji cho biết Hu Yu Yuan là một học sinh giỏi, có cá tính và luôn giúp đỡ bạn bè.

Ngoài ra theo cô Ye Ji, nhà trường cũng có biết tới bức ảnh gây xúc động này và sẽ dùng bức ảnh làm thành chủ đề một buổi nói chuyện với toàn thể học sinh về tình cảm trong gia đình cũng như sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau.

Vũ Phong

Nguồn: Dân trí

 
loading...