18/07/2015
18/07/2015

[Ảnh điện thoại] Tạo ảnh Double Exposure đơn giản bằng App PicsArt

[Ảnh điện thoại] Tạo ảnh Double Exposure đơn giản bằng App PicsArt. 1. Dùng tạo Collage
BDPSDLN.
Picsart là ứng dụng chỉnh rất hay, nhất là làm ảnh kiểu "phơi sáng kép" - . Rất dễ dàng, bạn vào Store và tải PicsArt, sau khi tải xong, mở app vào Explore cài đặt lại dung lượng ảnh sau khi Save. Sau đó, các bạn có thể tha hồ sáng tạo với ứng dụng này, nếu có bỡ ngỡ thì đọc tiếp phần dưới của bài chia sẻ này để làm chủ ứng dụng và thuần thục cho những bức ảnh của mình.
[IMG]

1. Dùng tạo Collage
Tính năng Add Photo trong PicsArt đơn giản nhất mình dùng là tạo khung chứa ảnh không đụng hàng cho riêng mình. Vì background mình chủ động chọn được. Lên Google Image gõ từ khóa " Black - White - Pink - Cute - Heart - Flower -..." hay bất cứ ảnh nào bạn thích trong thư viện ảnh có sẵn của bạn. Chọn 1 ảnh làm nền và PicsArt cho phép bạn add lên đến 10 ảnh nhỏ trong đó.

[IMG]
Ở từng ảnh nhỏ, bạn có thể linh hoạt co giãn size, điều chuyển vị trí ảnh. Dãy trên đầu có những Icon cho phép bạn edit ảnh : Đũa thần tạo hiệu ứng cho ảnh, crop ảnh, dấu " ngôi sao " là cắt ảnh theo khuôn, " cây kéo" là tô vùng chọn bằng ngón tay ( na ná như Brush trong photoshop) , tạo viền ....

[IMG]

[IMG]

[IMG]
Kết quả tạo Collage ảnh cuối cùng mình muốn lưu.

2. Dùng chèn chữ nghệ thuật
Hiện tại, vẫn chưa có ứng dụng nào mình cảm thấy ứng ý để thêm thắt vào cảm xúc cho ảnh bằng các chương trình làm ảnh trên máy tính. Chỉ là một khám phá vui và nhỏ từ tính năng Add Photo của PicsArt. Bạn để ý thấy phía cuối trái có " Opacity" và phía cuối phải có các chế độ " Blend Mode ". Cũng là ghép khung ảnh thì bạn chọn ảnh toàn chữ. Opacity là gia giảm độ trong suốt giữa tấm ảnh trên để thấy nội dung tấm ảnh nền. Các chế độ hòa ảnh " Mutiply - Screen - Darken - Lighten - Overlay - ..." khi bạn thử nghiệm trực tiếp sẽ thấy sự biến đổi. Ở một mức độ nghịch blend ảnh thành thạo, bạn sẽ đúc kết được kinh nghiệm riêng trong việc tìm kiếm 2 ảnh có yếu tố sáng / tối thế nào để blend nhanh chóng và phù hợp.

[IMG]

[IMG]
Gõ từ khóa trên Google Image
Chia sẻ thêm : Có thể tự viết chữ như ý trên giấy trắng rồi chụp lại. Hậu kỳ trắng đen , ảnh Hightkey/ Lowkey luôn dễ làm ảnh nguyên liệu hòa trộn hơn cả.

[IMG]
[IMG]

[IMG]
Một vài ảnh nền do mình chụp và chèn ảnh có chữ bằng PicsArt

3. Đan ảnh vào nhau

[IMG]
Khi xem ảnh trên mạng, mình hay bắt gặp những ảnh chân dung có đan xen nguyên tòa nhà hay cả rừng cây vào khuôn mặt. Thấy thích và tìm hiểu thì mình thấy người ta gọi là ảnh phơi sáng kép " double exposure, multiple exposure" bằng những kỹ thuật trong nhiếp ảnh, bằng layers trong photoshop CS... Ở đây, mình chỉ nói đến sự thú vị khi mình tìm tòi được một ứng dụng sửa ảnh có thể chồng ảnh đơn gian nhất. Trường hợp phức tạp mình vẫn nhờ sự can thiệp photoshop để thỏa sức sáng tạo. Từ đó, mình có nhiều cảm hứng chơi ảnh khi muốn chính tay mình chụp những tấm ảnh như ý mình để thực hiện nội dung mình muốn ghép vào nhau.

[IMG]
[IMG]

Tùy ảnh bạn sẽ thấy để lại đường viền border lộ liễu. Bạn có thể crop đi, chọn vùng. Mình có một thủ thuật là kéo size ảnh ở trên lấp đầy ảnh nền nếu không ảnh hưởng ý tưởng ban đầu nhiều lắm. Hoặc đành chọn nguyên liệu ảnh khác.

[IMG]

[IMG]
Ý tưởng là của bạn

[IMG]
[IMG]
Bởi đi xa nên nhớ Sài Gòn

[IMG]

[IMG]

[IMG]

[IMG]

[IMG]
Hơi hướng trường phái siêu thực

[IMG]

[IMG]

[IMG]

[IMG]
Khi bình minh Phan Thiết và hoàng hôn Sài Gòn gặp nhau
( ở chế độ blend khác nhau)
Những tấm ảnh của mình hiện tại có thể chưa mang ý nghĩa thông điệp nào. Còn cả một chặng đường để theo đuổi phía trước. Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài chia sẻ. Mình xin giới thiệu vài sân chơi sinh hoạt, giao lưu về đề tài ảnh Double Exposure không giới hạn thiết bị, kỹ thuật, biên giới ...là nơi để chúng ta bồi dưỡng cảm xúc, ý tưởng nhiều hơn. Hãy xem, xem và xem nhiều hơn.
https://www.flickr.com/groups/1198037@N21/
https://www.flickr.com/groups/2620514@N25/
https://www.flickr.com/groups/1686795@N24/
https://www.flickr.com/groups/2738493@N24/

Còn nhớ thời gian đầu cầm một chiếc điện thoại smartphone, mình rất thích vào AppStore download những app miễn phí về nghịch, nhất là các ứng dụng chỉnh sửa ảnh. Mình không phải là người chuyên chơi ảnh nghệ thuật nên hậu kỳ ra ảnh đẹp với mình là một tấm ảnh thêm nhiều chi tiết bắt mắt, dễ thương để khoe với bạn bè và không quá quan tâm đến việc ứng dụng đó có làm giảm pixel ảnh hay không nên thoải mái dùng thử các App. Sau một thời gian thì mình dùng App sửa ảnh có chọn lọc hơn. Hôm nay, mình xin chia sẻ những thú vị mà ứng dụngPICSARTmang đến, giới hạn trong tính năng " Add Photo" của app, chúc các bạn có nguồn cảm hứng khi đến với môn ảnh và nhận được sự chia sẻ ảnh nhiều hơn đến từ các bạn.

Nguồn: Go.vn

 
loading...