22/12/2015
22/12/2015

'Anh hùng bàn phím' Việt tự làm xấu mặt trên fanpage Miss Universe

Lại một lần nữa, các "anh hùng bàn phím" Việt làm mất thể diện đất nước bằng những lời lẽ không hay ho ở những diễn đàn quốc tế, lần này là trên fanpage Facebook Hoa hậu hoàn vũ - Miss Universe.

Miss Universe 2015 vừa kết thúc với thắng lợi thuộc về ngừoi đẹp Philippines. Pia Alonzo Wurtzbach đã trở thành hoa hậu hoàn vũ 2015 sau khi vượt qua 79 người đẹp khác. Á hậu 2 của cuộc thi là người đẹp Mỹ, Á hậu 1 của cuộc thi là hoa hậu Colombia. Trước đó, MC đã có nhầm lẫn nghiêm trọng trong phần công bố kết quả.

Sau cuộc thi, phản ứng của người dân các nước là khác khác biệt, trong đó đáng chú ý nhất là người dân ở Colombia và Philippines. Người dân Colombia không giấu nổi sự thất vọng khi Hoa hậu của họ bị lấy lại vương miện ngay khi vừa được trao. Ngược lại, người dân Philippines hết sức vui mừng vì cô gái của họ đã trở thành Tân Hoa hậu hoàn vũ 2015.

Fan page hơn 4 triệu người theo dõi Miss Universe
Fan page hơn 4 triệu người theo dõi Miss Universe

Còn ở Việt Nam, dư luận chia làm nhiều chiều khác nhau khi bình luận về đêm chung kết Miss Universe 2015. Đa phần người dân Việt tiếc nuối vì Hoa hậu Phạm Hương - người được kì vọng rất nhiều lại không thể lọt vào top 10 chung cuộc.

Mặt khác, cuộc tranh luận về những yếu tố khác xung quanh cuộc thi cũng đang diễn ra rất sôi nổi trên diễn đàn mạng, về chuyện Tân Hoa hậu đẹp hay xấu, cô ấy có xứng đáng hay không, Hoa hậu Colombia có phải cô gái đáng thương nhất, MC có đáng trách hay không, Phạm Hương có bị xử ép tại cuộc thi này?...

Những cuộc tranh luận về một cuộc thi mang tính giải trí sẽ không có gì đáng nói nếu như nó không khơi mào cho hành động không hay, không đẹp của một bộ phận "anh hùng bàn phím" (từ thường được dùng để chỉ những người phát ngôn không suy nghĩ thấu đáo trên mạng xã hội). Cụ thể là, một bộ phận dân mạng Việt đang ùn ùn kéo sang trang fanpage của cuộc thi Miss Universe để bày tỏ quan điểm của mình.

Từ chỗ "hù doạ" cộng đồng quốc tế bằng số lượng, dân mạng Việt đang tiến tới việc làm xấu mặt cả đất nước bằng những lời lẽ kích động hoặc phản đối ban tổ chức, thậm chí là thô tục... ngay trên diễn đàn có hơn 4 triệu người theo dõi trên toàn thế giới.

Hiện, trên fanpage Miss Universe có hàng ngàn bình luận của dân mạng Việt, bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Có thể điểm qua một số bình luận như: "Hoa hậu Philippines nhìn như bà ngoại người ta"; "Tân Hoa hậu Hoàn vũ Miss Universe phải đổi thành Mrs Universe vì Hoa hậu quá già và xấu"; "Phạm Hương mới là số một"...

Dân mạng Việt làm náo loạn diễn đàn này bằng những lời lẽ không mấy hay ho với số lượng lên tới hàng ngàn bình luận
Dân mạng Việt làm náo loạn diễn đàn này bằng những lời lẽ không mấy hay ho với số lượng lên tới hàng ngàn bình luận

Trước phản ứng "dội bom" lên trang fanpage này, nhiều fan quốc tế đã khuyên các bạn trẻ Việt Nam bình tĩnh. "Việt Nam và tất cả những nước Châu Á khác nên tự hào vì Pia. Cô ấy không chỉ là niềm tự hào của Philippines, cô ấy là niềm tự hào của cả châu lục. Vì vậy làm ơn hãy bình tĩnh và hoà nhã hơn", nick-name Dara Bom Min Chea chia sẻ.

Bạn Joms Christian Diesta Lucerio thì chê bai: "Các Facebooker Việt Nam không thể nói được một câu Tiếng Anh hoàn chỉnh. Đó chính là lí do họ cứ spam bằng đủ loại nhãn dán".

"Tôi có thể hiểu được nếu người Colombia ghét kết quả cuộc thi này. Nhưng tôi rất thất vọng với những người Việt Nam không thể chấp nhận thực tế là họ đã không giành được bất cứ điều gì từ cuộc thi Hoa hậu", Anj Aguilar - người Philippines bình luận.

Tuy vậy, giữa đám đông ồn ã tranh cãi, "dội bom" lẫn nhau vì không ưng ý với kết quả cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ, vẫn có những người Việt Nam bình tĩnh chúc mừng Tân Hoa hậu hoàn vũ, bình luận với giọng điệu ôn hoà.

"Philippines xứng đáng Miss Universe 2015. Việt Nam mặc dù không nằm trong top 15 nhưng Phạm Hương luôn đẹp. Một lần nữa, xin chúc mừng Pia . Cô ấy thông minh và tài năng. Tôi chấp nhận thất bại", bạn Hoa Linh Lan, sống tại TP.HCM viết.

M.C

Nguồn: Dân trí

 
loading...