18/09/2015
18/09/2015

Anh Khoa ám ảnh về tương lai không bóng đá

Anh Khoa ám ảnh về tương lai không bóng đá. Nếu mọi việc thuận lợi, năm tới Anh Khoa sẽ có bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với khoản lót tay và lương tăng đáng kể.

Nếu mọi việc thuận lợi, năm tới Anh Khoa sẽ có bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với khoản lót tay và lương tăng đáng kể. 

Tiền vệ Anh Khoa - người nhận cú vào bóng của Ngọc Hải dẫn đến chấn thương nặng - đang rất lo cho tương lai. Gần đây, anh dần trở thành trụ cột trong gia đình, phụng dưỡng bố mẹ về già. Anh “không biết làm gì để mưu sinh bởi từ nhỏ chỉ biết tập bóng đá”.

khoa-6744-1442452146.jpg

Anh Khoa mới được HLV Huỳnh Đức chọn lên đội một năm ngoái. Ảnh: TH.

Sinh năm 1991 trong gia đình không có truyền thống về thể thao tại quận Hải Châu , từ năm 13 tuổi, Anh Khoa bắt đầu theo đuổi ước mơ bóng đá. Trước đây bố mẹ anh có kinh doanh nhỏ nhưng cả hai đã nghỉ vì có tuổi và làm ăn ngày càng khó khăn. Mẹ Anh Khoa hiện vào TP HCM để chăm cháu cho hai anh chị đang sinh sống tại đây, còn Khoa sống cùng bố tại Đà Nẵng.

“Cả ba anh em tôi đều chung tay phụng dưỡng bố mẹ bởi ông bà đã trải qua nhiều vất vả vì con cái. Thời gian gần đây, tôi dần có thu nhập kha khá do bắt đầu được các thầy cho đi đá bóng chuyên nghiệp. Vì vậy, tôi dần thành trụ cột trong nhà để lo cho bố mẹ bởi tôi sống cùng ông bà. Cuộc sống cũng tạm ổn. Nhưng với chấn thương này, tôi không biết tương lai thế nào…”, Anh Khoa nghẹn ngào.

Năm 2014, Khoa mới được HLV Huỳnh Đức chọn lên đội một dự V-League. Tuy nhiên, do vẫn còn trong tuổi đào tạo (chưa đến 25 tuổi), mức lương anh nhận cũng chỉ khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng (chưa tính thưởng theo quy định của đội). Nếu mọi việc thuận lợi, năm tới Anh Khoa sẽ có bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với khoản lót tay và lương tăng đáng kể. Tuy nhiên, tương lai với Khoa hiện nay lại u ám.

“Mấy bữa nay tôi khó ngủ bởi chấn thương hành hạ và vì suy nghĩ nhiều về tương lai nếu tình huống xấu diễn ra. Từ nhỏ chỉ biết bóng đá nên tôi không biết mình sẽ làm gì để sinh sống nếu chẳng may… Mới thi đấu chuyên nghiệp nên tôi cũng chưa có tích lũy gì cho tương lai cả. Nghề nghiệp thì không, chẳng có chuyên môn gì ngoài đá bóng. Nghĩ về tương lai tôi thực sự lo lắng vô cùng. Chỉ mong chấn thương không quá nặng và tôi có thể trở lại với sân cỏ, theo đuổi đam mê và cũng là đường mưu sinh”, Khoa bày tỏ.

Sau tình huống bị Ngọc Hải phạm lỗi, đến nay Khoa vẫn chưa thể đi lại bình thường mà phải nhờ đến nạng gỗ. Do đầu gối vẫn sưng phù vì tràn dịch, những ngày qua anh chưa thể đi chụp phim để xác định mức độ chấn thương. “Tôi sợ nhất là bị vỡ sụn chêm và đứt dây chằng bởi như vậy là xem như giải nghệ. Hy vọng, mọi chuyện không tồi tệ…”.

Có thể sáng nay 17/9, 4 ngày sau tình huống va chạm, Khoa mới cùng bác sĩ của  Đà Nẵng đi khám chấn thương tại bệnh viện. Tình hình chấn thương của Khoa sẽ là một phần căn cứ cho việc ban kỷ luật VFF đưa ra mức án phạt dành cho Ngọc Hải, dự kiến treo giò từ 4-6 tháng.

Anh Khoa hiện không muốn nhắc lại chuyện cũ bởi nghĩ đến là anh lại “ghê rợn”. Anh cũng chưa đưa ra yêu cầu gì với “hung thủ” là đội trưởng U23 Việt Nam ngoài những bức xúc và tiếc rằng Hải lại ra chân trong tình huống như vậy. Hôm nay, trung vệ Nghệ An cũng vào Đà Nẵng để “trực tiếp xin lỗi và động viên anh Khoa bởi suốt thời gian qua tôi quá dằn vặt”.

Ngọc Hà

Nguồn: Go.vn

 
loading...