06/10/2015
06/10/2015

Anh Khoa mổ thành công ở Singapore

Anh Khoa mổ thành công ở Singapore. Tiền vệ Đà Nẵng xuất viện hôm qua 4/​10 sau ca phẫu thuật thành công tại bệnh viện Gleneagles.

Tiền vệ Đà Nẵng xuất viện hôm qua 4/​10 sau ca phẫu thuật thành công tại bệnh viện Gleneagles.

khoa-9699-1444018288.jpg

Anh Khoa xuất viện ở Singapore hôm qua 4/10 và sẽ trở lại Đà Nẵng vài ngày tới. Ảnh: KL.

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho Anh Khoa là ông Tan Jee Lim - người từng chữa trị nhiều chấn thương nặng cho cầu thủ Việt. Mới đây, chính ông này khám vết đau của Abass và kết luận không phải thực hiện lại ca phẫu thuật giúp chân sút Bình Dương sớm được trở lại Việt Nam.

Dây chằng chéo sau và dây chằng bên chân trái của Anh Khoa được nối lại thành công sau ca mổ. Tuy vậy, chấn thương phức tạp với nhiều vùng bị tổn thương khiến tiền vệ Đà Nẵng phải kiêng khem triệt để nếu muốn hồi phục tốt.

Để cố định vùng tổn thương, bác sĩ Tan Jee Lim yêu cầu Anh Khoa hạn chế đi lại tối đa và đặc biệt không được dẫm chân xuống đất. Mặt khác, các bài tập phục hồi bắt đầu tiến hành với động tác nâng chân lên xuống, sang hai bên, cử động cổ chân giúp lưu thông máu.

Trước khi xuất viện, Anh Khoa được bác sĩ Tan Jee Lim tận tình dặn dò việc kiêng khem, động viên anh cố gắng tập luyện để sớm trở lại. Ngoài ra, đơn thuốc cũng được kê để cầu thủ trẻ uống sau khi trở về Việt Nam. Hiện tại, chi phí của ca phẫu thuật và thuốc men đã lên tới 800 triệu đồng. Theo án phạt của VFF, cầu thủ gây ra chấn thương cho Anh Khoa là Ngọc Hải sẽ phải chi trả toàn bộ số tiền này. Nhưng trước mắt CLB Đà Nẵng tạm ứng để Khoa được phẫu thuật sớm.

Dự kiến, một vài ngày tới, Anh Khoa sẽ đáp chuyến bay từ Singapore về Đà Nẵng để dưỡng thương tại nhà. Anh cần 6 tháng để vận động trở lại và 6 tháng nữa để trở lại sân cỏ.

Trọng Nghĩa

Nguồn: Go.vn

 
loading...