08/06/2015
08/06/2015

Ánh Viên cần phải học cách nếm mùi thất bại

Ánh Viên cần phải học cách nếm mùi thất bại. Giành 4 vàng, phá 5 kỷ lục SEA Games, nhưng kình ngư Ánh Viên vẫn không hài lòng với bản thân.Trong khi đó, HLV của Ánh Viên cho rằng cô cần phải biết học thất bại để có động lực hướng tới những thành tích tốt hơn

"Cô gái vàng" của bơi lội Việt Nam chia sẻ cô chưa hài lòng với thành tích thi đấu của mình dù đã giành tới 4HCV và phá 5 kỷ lục SEA Games chỉ sau 2 ngày thi đấu vừa qua.

Trong ngày thi đấu hôm qua ở SEA Games 28, Ánh Viên giành thêm 2 tấm HCV ở nội dung 200m ngửa và 200m hỗn hợp, đồng thời phá kỷ lục SEA Games ở hai nội dung này. Tuy nhiên, nhìn lại kết quả này, Anh Viên cho nói rằng "rất không hài lòng".

"Thực sự tôi không hài lòng với kết quả thi đấu ở nội dung 200m ngửa (2 phút 14 giây 12). Thông số này còn kém rất xa khả năng của tôi.
Còn kết quả thi đấu ở nội dung 200m hỗn hợp (2 phút 13 giây 53) chỉ bằng thông số khi tôi tập luyện bình thường", Ánh Viên cho biết.

Cả 4 tấm HCV của Ánh Viên ở SEA Games 28 đều phá kỷ lục SEA Games. Tuy vậy, kình ngư này khẳng định đó chưa phải là thành tích tốt nhất của cô.

Trong khi đó, HLV Đặng Anh Tuấn cho biết, 2 HCV của Ánh Viên ở nội dung 200m hỗn hợp và 200m ngửa là nằm trong kế hoạch của BHL. "Không bất ngờ khi Viên giành HCV ở hai nội dung này. Việc Viên không giành được thành tích ở cự ly 50m bướm cũng nằm trong dự tính của chúng tôi. Đó là một cách để cân bằng VĐV, giúp họ biết thế nào là trạng thái chiến thắng và thế nào là trạng thái thất bại. Ánh Viên cần phải học cách nếm mùi thất bại để từ đó có động lực đạt thành tích cao hơn", ông Tuấn nói.

Nguồn: Go.vn

 
loading...