07/06/2015
07/06/2015

Ánh Viên khiến báo Singapore nể sợ khi 'nhắm' 11 HCV

Ánh Viên khiến báo Singapore nể sợ khi nhắm 11 HCV. Đăng ký 19 nội dung, Ánh Viên khẳng định cô sẽ chỉ dự tranh 11 nội dung thi đấu. Nhưng chừng đó cộng thêm ngày ra mắt xuất sắc với 2 HCV, cô cũng đủ để khiến báo giới Singapore kính nể.

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên chẳng mất bao lâu để khiến dư luận Singapore phải nể sợ khi cô chinh phục 2 HCV và ba lần phá kỷ lục SEA Games trong cùng ngày thi đấu đầu tiên. Trước đó báo giới nước chủ nhà đã phải chú ý đến Ánh Viên sau khi biết cô đăng ký dự tranh với 19 nội dung bơi ở SEA Games 28, đe dọa tới chỉ tiêu huy chương của đội bơi Singapore.

Sau khi Ánh Viên đoạt HCV ở nội dung 400m nữ hỗn hợp một cách thuyết phục, cô đã chấm dứt mọi đồn đoán từ dư luận nước chủ nhà rằng cô sẽ làm điều “không tưởng” là dự thi cả 19 nội dung. “Tôi sẽ chỉ dự tranh 11 nội dung thi đấu”, Ánh Viên trả lời phóng viên tờ The New Paper với vốn tiếng Anh có hạn.

 - 1

Ánh Viên nổi bật trên tờ The New Paper với dòng tít "Cô gái Thép khao khát Vàng"

“Tôi biết mình có thể giành 2 HCV mà tôi vừa đạt được, và tôi hy vọng mình có thể toàn thắng cả 11 nội dung. Tôi vẫn chưa thể hiện hết toàn bộ khả năng của mình”, cô cho biết.

HLV của Ánh Viên là ông Đặng Anh Tuấn được phỏng vấn về bí quyết giúp Ánh Viên có được phong độ ấn tượng như trong ngày đầu thi đấu. “Ánh Viên thi đấu như trong lúc tập luyện vậy”, ông Tuấn nhấn mạnh, “trong mỗi buổi tập tôi luôn nói rằng Ánh Viên hãy tập như đang trong một cuộc đua thật”.

 - 2

Ánh Viên: 2 Huy chương vàng đã lấy, vẫn còn 9 nội dung để chinh phục

“Tất nhiên nếu phải luôn vào cuộc với tâm lý như vậy, sẽ đến lúc Ánh Viên cảm thấy mệt mỏi. Bí quyết nằm ở cách Ánh Viên hồi phục thể lực sau mỗi ngày thi đấu và đó là trách nhiệm của các HLV như tôi”, ông Tuấn cho biết.

Mặc dù vẫn còn nhiều ngày thi đấu ở phía trước, Ánh Viên đã chứng tỏ uy thế áp đảo của cô so với các nữ kình ngư của Đông Nam Á, đặc biệt của nước chủ nhà Singapore. Trong ngày hôm nay cô có thể đoạt thêm 3 HCV nữa ở các nội dung 50m bơi bướm, 200m hỗn hợp và 200m bơi ngửa. Mỗi nội dung đều có 2 VĐV của Singapore dự tranh, nhưng e rằng người Sing sẽ phải thất vọng khi buổi tối kết thúc.

Bởi như tựa đề của bài viết trên tờ The New Paper, “Cô gái Thép luôn khao khát HCV”, Ánh Viên không chỉ muốn chinh phục SEA Games. Tầm mắt cô đã hướng đến những chiếc huy chương Olympic ở Rio de Janeiro năm tới, nơi cô sẽ thi đấu ở 4 nội dung.

Nguồn: Go.vn

 
loading...