07/06/2015
07/06/2015

Ánh Viên muốn chinh phục sân chơi Olympic

Ánh Viên muốn chinh phục sân chơi Olympic. HLV Đặng Anh Tuấn-người đã dìu dắt Ánh Viên nhiều năm qua, chia sẻ như vậy sau khi chứng kiến sự tiến bộ vượt bậc của học trò.

 - HLV Đặng Anh Tuấn-người đã dìu dắt Ánh Viên nhiều năm qua, chia sẻ như vậy sau khi chứng kiến sự tiến bộ vượt bậc của học trò.


Kể từ khi Ánh Viên sang Mỹ tập huấn, HLV Đặng Anh Tuấn luôn là người theo sát, chăm sóc choc ho cô học trò cưng từ bữa ăn tới giấc ngủ. HLV Đặng Anh Tuấn cho biết, những ngày đầu mới sang Mỹ, Ánh Viên đã khóc vì nhớ nhà.

Ánh Viên, Olympic, HCV, SEA Games 28
Ánh Viên. Ảnh: SN

“Đó là khoảng thời gian 2 thầy trò gặp nhiều khó khăn, từ việc chưa ổn định được chỗ ở, địa điểm tập huấn, tới việc lên giáo án sao cho phù hợp. Tại Mỹ, Ánh Viên phải tiếp thu những chỉ đạo từ các chuyên gia, với cường độ tập luyện rất lớn”, HLV Đặng Anh Tuấn chia sẻ.

Theo ông Tuấn, không phải bây giờ giới chuyên môn mới nhận thấy những tố chất đặc biệt của Ánh Viên, mà ngay từ khi còn nhỏ, VĐV người Cần Thơ đã được kỳ vọng lớn sau này sẽ trở thành môt trong những kình ngư hàng đầu khu vực, thậm chí châu lục.

Tuy nhiên, theo ông Tuấn, tố chất của một VĐV là điều kiện cần, còn điều kiện đủ chính là sự đầu tư đặc biệt, sự nỗ lực của cá nhân Ánh Viên.

“Ánh Viên là người gặp quá nhiều thiệt thòi, khi phải mất cả tuổi thơ của mình cho việc tập luyện. Có nhiều năm Ánh Viên không được ăn Tết, sáng mùng 1 cũng phải xuống nước. Nhiều lúc nghĩ cũng tủi thân, nhưng đã theo nghiệp thể thao thì đành phải chấp nhận. Tôi luôn động viên cháu như thế”, ông Tuấn nói.

Tại SEA Games 28, Ánh Viên đăng ký tới 19 nội dung. Chưa biết đây có phải là chiêu “tung hoả mù” của thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn hay không, nhưng nếu thi đấu như ngày ra quân, VĐV người Cần Thơ khó có đối thủ. Chính Ánh Viên cũng tự tin tuyên bố cố muốn giành toàn bộ HCV ở những nội dung mà mình tham dự.

“Nội dung 400m hỗn hợp Ánh Viên chưa thi đấu hết sức, nhưng nội dung 800 tự do thì vượt thành tích trong tập luyện. Điều đó cho thấy Ánh Viên đang ngày một hoàn thiện. Với bước tiến này, Ánh Viên sẽ vươn tầm châu lục, thậm chí thế giới. Ánh Viên từng tâm sự muốn làm được điều gì đó ở Olympic 2016”, HLV Đặng Anh Tuấn chia sẻ.

Bằng Lăng(từ Singapore)

Tập đoàn Tài chính – Bất động sản – Công nghiệp – Thương mại và Xuất nhập khẩu hàng hóa T&T Group, đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm nước uống Collagen Việt Nam, hân hạnh đồng hành cùng SEA Games 28

Tổng công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) thương hiệu bảo hiểm uy tín 2014 hân hạnh đồng hành cùng SEA GAMES 28.

Bảng tổng sắp, huy chương, SEA Games 28, HCV

Nguồn: Go.vn

 
loading...