07/10/2015
07/10/2015

Ánh Viên nhận tiền thưởng kỷ lục nhờ giải châu Á

Ánh Viên nhận tiền thưởng kỷ lục nhờ giải châu Á. Con số hơn 300 triệu đồng là khoản thưởng lớn nhất mà một tuyển thủ Việt Nam đạt được ở đấu trường châu lục.

Con số hơn 300 triệu đồng là khoản thưởng lớn nhất mà một tuyển thủ Việt Nam đạt được ở đấu trường châu lục. 

vien3-7125-1444093825.jpg

Ánh Viên giành 7 HC vàng ở giải các nhóm tuổi châu Á vừa diễn ra ở Thái Lan. Ảnh: KL.

Kỷ lục gia huy chương của thể thao Việt Nam vừa bổ sung 7 tấm HC vàng, 5 HC bạc tại giải các nhóm tuổi châu Á vào bộ sưu tập thành tích độc nhất vô nhị của cô. Ở chính giải lần trước vào năm 2011, thành tích cao nhất của Ánh Viên chỉ là HB bạc và giờ cô đã có tới 7 lần bước lên bục cao nhất một cách dễ dàng.

Thực tế nếu bung hết sức, Ánh Viên hoàn toàn có thể chạm tới con số 10 HC vàng thậm chí hơn thế.  Với tuyển thủ 19 tuổi quê Cần Thơ, việc dự tranh cuộc đấu đỉnh cao của các kình ngư trẻ châu lục cũng chỉ giống như những buổi tập đặc biệt, nơi cọ xát, thử nghiệm để chuẩn bị cho các mục tiêu tầm cao.

Chính vì thế Ánh Viên lần đầu thử sức ở nội dung 1.500m tự do, một cự ly dài, rất lạ với bản thân nhằm rèn luyện thêm các kỹ năng và đặc biệt sức bền. Cô lập tức thành công khi cán đích đầu tiên với một thông số ấn tượng. 

Với chiến tích xuất sắc tại giải trẻ châu Á, Ánh Viên tiếp tục nhận được một khoản thưởng theo quy định của nhà nước, cụ thể 35 triệu đồng cho một HC vàng, 17,5 triệu đồng cho một HC bạc. Tính tổng cộng, Ánh Viên sẽ có 332,5 triệu đồng tiền thưởng từ nguồn của ngành thể thao, chưa kể mức tương ứng từ đơn vị chủ quản Quân đội.

Con số hơn 300 triệu đồng là khoản thưởng lớn nhất mà một tuyển thủ Việt Nam đạt được ở đấu trường châu lục. Số tiền nối dài “cơn mưa” thưởng trong năm của Ánh Viên, bắt đầu từ SEA Games 28 với gần ba tỷ đồng, tính cả tiền mặt và hiện vật cho 8 HC vàng, 8 kỷ lục Đại hội. Mới đây, cô cũng có 150 triệu đồng nhờ đoạt một HC bạc, hai HC đồng tại hai tour đấu của Cup thể giới ở Nga và Pháp.

vien4-5397-1444093825.jpg

Ánh Viên và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là niềm hy vọng của đoàn Việt Nam ở Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015. Ảnh: KL.

Hiện tại, Ánh Viên có mặt ở Hàn Quốc chuẩn bị bước vào tranh tài tại Đại hội thể thao quân sự thế giới, nơi cô đại úy cùng với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là niềm hy vọng vàng lớn nhất của đoàn Việt Nam. Theo dự báo, Ánh Viên chắc chắn sẽ lại “gặt” một số huy chương, kể cả HC vàng ở một số nội dung sở trường. 

Thư Minh

Nguồn: Go.vn

 
loading...