26/10/2015
26/10/2015

Apple bị kiện vì tính năng 'Wi-Fi Assist' làm người dùng tiêu tốn hơn 5 triệu USD cước Data

Apple bị kiện vì tính năng Wi-Fi Assist làm người dùng tiêu tốn hơn 5 triệu USD cước Data.
Một đơn kiện vừa được nộp lên thành phố San Jose vào hôm thứ Sáu vừa qua cáo buộc tính năng Wi-Fi Assist trong hệ điều hành iOS 9 của Apple đã vô tình khiến cho nhiều người dùng xài lố gói cước Data của họ, với tổng số tiền hao phí lên tới hơn 5 triệu USD. Tính năng Wi-Fi Assist tự động chuyển kết nối Internet của máy iPhone và iPad sang 3G hoặc 4G khi tín hiệu Wi-Fi bị yếu, tính năng này mặc định được bật khi người dùng nâng cấp lên iOS 9, nếu không để ý thì gói cước Data của họ sẽ bị hết rất nhanh chóng bởi vì tính năng nói trên.

wifi-assist-lawsuit.
Trong đơn kiện, bên nguyên cáo gồm có hai cá nhân William Scott Phillips và Suzanne Schmidt Phillips, đồng thời đại diện cho toàn thể những người dùng khác cũng bị ảnh hưởng bởi tính năng Wi-Fi Assist. Họ cho rằng Apple đã không thông báo rõ ràng và kịp thời về việc Wi-Fi Assist sẽ gây ra những thiệt hại cho gói cước Data của họ, người dùng đã không hiểu hết về chức năng này hoặc thậm chí không hề biết về sự tồn tại của nó, và cứ thế Wi-Fi Assist sẽ âm thầm ăn mòn gói cước Data mà người dùng không hề hay biết. Tổng số tiền hao phí do Wi-Fi Assist được cho là vượt quá con số 5 triệu USD và Apple thì bị cáo buộc vi phạm các điều luật trình bày cẩu thả về tính năng, cạnh tranh không lành mạnh (Unfair Competition Law), quảng cáo sai sự thật (False Advertising Law) của tiểu bang California.

Hiện tại vụ việc vẫn chưa đến hồi kết. Nếu bạn đã nâng cấp lên iOS 9 thì có thể tìm thấy chức năng này trong menu Settings > Cellular > kéo xuống cuối trang để thấy Wi-Fi Assist, có thể tắt nó đi nếu muốn.

Theo Appleinsider

Nguồn: Go.vn

 
loading...