18/07/2015
18/07/2015

Apple không cho chép nhạc Apple Music vào iPod nano và iPod shuffle vì vấn đề bản quyền

Apple không cho chép nhạc Apple Music vào iPod nano và iPod shuffle vì vấn đề bản quyền. Apple làm vậy để đảm bảo người ta không thể giữ lại những file nhạc offline trên iPod sau khi hủy đăng ký dịch vụ nghe nhạc Apple Music. Những máy có sẵn Wi-Fi thì Apple sẽ liên tục kiểm tra tình trạng đăng ký nên họ không phải lo về việc lưu trữ nhạc mà không được phép. Đây có lẽ là điều đáng buồn nhất đối với dòng máy nghe nhạc iPod, chưa biết trong tương lai Apple có một giải pháp nào để khắc phục hạn chế này hay không, có thể là bổ sung thêm Wi-Fi hoặc yêu cầu xác thực tài khoản qua iTunes mỗi tháng một lần chẳng hạn.
apple-music-ipod.
Theo trang 9to5mac cho biết, bạn sẽ không thể chép nhạc offline của vào hai dòng máy và kể cả trên các phiên bản mới nhất vừa được giới thiệu cách đây mấy hôm, lý do là để bảo vệ bản quyền. nhac-apple-music-vao-ipod-nano-va-ipod-shuffle-vi-van-de-ban-quyen.2484955/tags/ipod/" class="Tinhte_XenTag_TagLink" target="_blank">iPod nano và shuffle không có Wi-Fi nên Apple không thể kiểm tra được họ còn đăng ký Apple Music hay không. Đó là lý do vì sao người ta vẫn có thể chép nhạc offline của Apple Music vào iPhone, iPad và iPod touch nhưng lại không chép vào hai dòng máy trên được.

Apple làm vậy để đảm bảo người ta không thể giữ lại những file nhạc offline trên iPod sau khi hủy đăng ký dịch vụ Apple Music. Những máy có sẵn Wi-Fi thì Apple sẽ liên tục kiểm tra tình trạng đăng ký nên họ không phải lo về việc lưu trữ nhạc mà không được phép. Đây có lẽ là điều đáng buồn nhất đối với dòng máy nghe nhạc iPod, chưa biết trong tương lai Apple có một giải pháp nào để khắc phục hạn chế này hay không, có thể là bổ sung thêm Wi-Fi hoặc yêu cầu xác thực tài khoản qua iTunes mỗi tháng một lần chẳng hạn.

Theo 9to5mac

Nguồn: Go.vn

 
loading...