10/09/2015
10/09/2015

Apple TV có 2GB RAM, có phải iPhone 6s cũng tương tự?

Apple TV có 2GB RAM, có phải iPhone 6s cũng tương tự?. Bảng cấu hình của Apple TV cũng đồng thời cho biết máy chỉ có cổng Ethernet 100Mbps, không rõ vì lý do gì mà Apple không nâng cấp nó lên Gigabit trong khi WiFi lại hỗ trợ ac.
screen-shot-2015-09-09-at-23-15-36.
Apple không công bố về RAM trong buổi giới thiệu và 6s Plus cho dù đây là điểm mà nhiều người mong đợi. Tuy nhiên, họ lại nói mới có 2GB RAM trong bảng cấu hình công bố dành cho lập trình viên. Với thông tin này thì không có lý do gì mà chúng ta không có quyền tin tưởng iPhone 6s và 6s Plus sẽ dùng 2GB RAM thay vì 1GB như bản cũ cả.

Bảng cấu hình của Apple TV cũng đồng thời cho biết máy chỉ có cổng Ethernet 100Mbps, không rõ vì lý do gì mà Apple không nâng cấp nó lên Gigabit trong khi WiFi lại hỗ trợ ac.

Điểm yếu nhất của Apple TV với mình là đã bỏ mất cổng optical. Mình chuyên nối Apple TV vào dàn loa để nghe nhạc nhưng giờ thì chỉ còn HDMI mà thôi. Bạn sẽ phải tự đi kiếm bộ chuyển nếu có thói quen làm như vậy.

Ngoài ra, người ta cũng phát hiện ra tên mã của Apple TV là 5,3 trong khi bản Apple TV hiện tại là 3,2. Điều này đồng nghĩa với Apple đã bỏ qua rất rất nhiều bản Apple TV, kể cả một bản cập nhật 4,x nào đó trước khi quyết định đem Apple TV mới ra thị trường.

Một thông tin khác về Apple TV cho các bạn tham khảo là các ứng dụng của nó sẽ không được có dung lượng lớn hơn 200MB. Tức là kể cả các game lớn như Asphalt 8 hay Galaxy On Fire cũng bị giới hạn ở mức dụng lượng 200MB. Một số nội dung cần nhiều dung lượng hơn (ví dụ video trong game) sẽ phải tải về trong lúc người dùng mở ứng dụng, và nó chỉ được lưu tạm trong thời gian ngắn trước khi bị xóa đi mà có quyền lưu trữ vĩnh viễn trên máy. Tất nhiên là nếu bộ nhớ gần đầy thì hệ thống mới xóa các dữ liệu tạm này đi, mà theo Apple là "xóa một cách thông minh hơn" chứ không xóa liên tục nên các bạn cũng đừng lo lắng quá. Các dữ liệu liên quan tới người dùng (file save game, thiết lập...) sẽ lưu trên iCloud.

Nguồn: Go.vn

 
loading...