03/09/2015
03/09/2015

Arsenal không mua tiền đạo, Henry bảo vệ Wenger

Arsenal không mua tiền đạo, Henry bảo vệ Wenger. Các fan Arsenal đã nhẫn nại chờ đợi và hy vọng. Nhưng đến phút cuối cùng vẫn không có vụ nổ lớn nào như hai mùa qua.

Các fan Arsenal đã nhẫn nại chờ đợi và hy vọng. Nhưng đến phút cuối cùng vẫn không có “vụ nổ lớn” nào như hai mùa qua.


Tân binh duy nhất của Arsenal là thủ thành Petr Cech

Không bổ sung tiền đạo khiến Arsenal chỉ có 3 lựa chọn trên hàng công là Giroud, Walcott và Welbeck trong đó người cuối cùng vẫn chưa thể ra sân vì chấn thương đầu gối dai dẳng từ tháng 4/2015.

Đã hai mùa qua, Arsenal thực hiện những vụ áp phe quan trọng vào phút chót. Trước khi TTCN mùa Hè 2013 đóng cửa, ông Wenger bỏ ra 42,5 triệu bảng lấy Mesut Oezil từ Real Madrid. Mùa Hè trước, Arsenal làm vụ áp phe vào phút chót với Danny Welbeck từ Man United với phí chuyển nhượng 16 triệu bảng.

Nhưng mùa này không có “tay súng” nào cập bến Emirates trong khi Arsenal vẫn chinh chiến trên các mặt trận từ cúp FA, cúp Liên đoàn, Premier League và Champions League. Không phải là ông Wenger không tìm kiếm trung phong đẳng cấp. Ông muốn có Benzema nhưng tiền đạo người Pháp không đến vì Florentino Perez muốn giữ ở lại Bernabeu. Ông muốn có Cavani nhưng PSG đòi không ít hơn 60 triệu euro mà Wenger cho là quá đắt với một chân sút 28 tuổi.

Hệ quả là Arsenal không bổ sung được chân sút. Tân binh duy nhất của họ trong mùa Hè là thủ thành Petr Cech đến từ Chelsea. Arsenal trở thành đội duy nhất trong top 5 giải VĐQG hàng đầu Châu Âu Hè này không bổ sung cầu thủ nào ở vị trí không phải là thủ môn.

Thực tế ấy khiến ông Wenger đối mặt với sức ép và chỉ trích. Nhưng học trò cũ Thierry Henry lên tiếng bảo vệ HLV đồng hương. “Tôi không rõ Arsene có muốn mua Benzema hay không nhưng dù ông có muốn thì bản thân Benzema cũng phải muốn tới Arsenal mới được. Bạn có thể làm gì với một cầu thủ đang chơi cho một trong những đội bóng hàng đầu thế giới và cảm thấy vẫn ổn ở đó? Cavani cũng vậy thôi. Anh ta vừa ghi bàn vào cuối tuần cho PSG và không có vẻ là PSG muốn bán anh ta hoặc anh ta muốn ra đi. Những trường hợp như vậy rất khó để tiếp cận”.

Tiếp tục chia sẻ suy nghĩ về hoạt động chuyển nhượng của Arsenal, Henry cho biết: “Nếu Wenger nói ông ấy không định mua cầu thủ nào khác thì đó lại là chuyện khác. Nhưng ông ấy bảo sẽ tìm cách chiêu mộ cầu thủ khác nếu có thể. Tôi tin là ông ấy đã thử nhưng không thành công”.

HT
Tổng hợp

Nguồn: Go.vn

 
loading...