29/08/2015
29/08/2015

Arsene Wenger kêu gọi đưa công nghệ video vào bóng đá

Arsene Wenger kêu gọi đưa công nghệ video vào bóng đá. HLV trưởng Arsenal muốn các tổ chức có thẩm quyền sớm đưa công nghệ video vào bóng đá để trợ giúp các trọng tài xử lý chính xác hơn những tình huống xảy ra ở trên sân.

HLV trưởng Arsenal muốn các tổ chức có thẩm quyền sớm đưa công nghệ video vào bóng đá để trợ giúp các trọng tài xử lý chính xác hơn những tình huống nhạy cảm xảy ra ở trên sân.

"Bạn có nghĩ rằng chúng ta sẽ chơi bóng trong 50 năm nữa mà không có nó (công nghệ video)? Tôi thì không nghĩ như vậy".

"Tôi tin rằng công nghệ xem lại video sẽ được đưa vào bóng đá, và trước mắt nó sẽ là giúp đỡ các trọng tài xử lý chính xác hơn trong những tình huống việt vị".

"bao giờ điều ấy xảy ra? Tôi nghĩ rằng càng sớm càng tốt, vì các trọng tài cũng muốn như vậy. Không phải vấn đề chúng tôi bị từ chối bàn thắng. Bạn luôn muốn công lý được thực thi và các quyết định đúng đắn được đưa ra bởi các trọng tài", HLV Wenger trả lời phỏng vấn với các phóng viên.

Thực tế thì trong trận đấu muộn vòng 3 Premier League, Arsenal của Wenger đã bị các trọng tài từ chối một bàn thắng hợp lệ.

Phút thứ 8 của trận đấu, có bóng từ ngoài vòng cấm, Santi Cazorla chuyền bóng chuẩn xác để Ramsey băng xuống dứt điểm ngay đánh bại Simon Mignolet. Trọng tài lại không công nhận bàn thắng vì cho rằng tiền vệ của Arsenal đã rơi vào thế việt vị khi nhận bóng. Tuy nhiên, pha quay chậm sau đó cho thấy Ramsey thực ra chỉ đứng ngang hàng với hậu vệ cuối cùng của Liverpool là Skrtel, tức bàn thắng của anh là hoàn toàn hợp lệ.


Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 0-0 và nếu bàn thắng của Ramsey được công nhận mọi chuyện sẽ rẽ theo chiều hướng khác. Vì vậy mà theo HLV người Pháp, cần phải đưa công nghệ video vào trong bóng đá càng sớm càng tốt để giúp các trọng tài tránh lặp lại những sai lầm như trong trận đấu vừa qua.

Công nghệ video đang được áp dụng trong bộ môn rugby. Nếu áp dụng vào bóng đá, các trọng tài chỉ phải mất khoảng 20 giây xem lại trước khi đưa ra những quyết định chuẩn xác.

Hoàng Long
Tổng hợp

Nguồn: Go.vn

 
loading...