28/10/2015
28/10/2015

Asean Super League khởi tranh từ tháng 8/2016

Asean Super League khởi tranh từ tháng 8/2016. AFF tổ chức giải đấu đầu tiên dành cho các CLB ở Đông Nam Á, diễn ra từ tháng 8 năm sau.

AFF tổ chức giải đấu đầu tiên dành cho các CLB ở Đông Nam Á, diễn ra từ tháng 8 năm sau.

Sau cuộc họp của Hội đồng thi đấu, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á thông qua việc tổ chức Asean Super League từ năm 2016. Giải đấu dự kiến có 12 đội tham dự, thi đấu vòng tròn hai lượt sân nhà, sân khách tính điểm để chọn nhà vô địch. 

asean-super-league-khoi-tranh-tu-thang-8-2016

Bình Dương tỏ ra hào hứng với Asean Super League. Ảnh: PA.

Asean Super League mang tính chất "giao lưu" nhiều hơn là thi đấu đỉnh cao bởi giải không quy tụ đội vô địch và á quân của giải vô địch các nước trong khu vực. AFF thống nhất mỗi quốc gia sẽ cử 1-2 đại diện thi đấu, có thể là CLB trong nước được lựa chọn hoặc một đội bóng được Liên đoàn thành lập riêng.

Trường hợp một đội bóng đại diện tham gia sẽ phải có hai đội hình để tránh việc phải cùng lúc thi đấu ở giải quốc gia, giải của AFC và Asean Super League. Ngoài ra, AFF yêu cầu các đội bóng phải cam kết thi đấu ít nhất trong 5 màu giải liên tiếp. 

Trước mắt, Asean Super League dành cho 8 nền bóng đá mạnh của AFF là Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Singapore, Indonesia, Myanmar, Philippines và Australia. 

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đại diện Việt Nam tham dự cuộc họp AFF tại Malaysia cho biết VFF sẽ làm việc với các đội bóng có tiềm lực như Bình Dương, Hà Nội T&T hay HAGL để lựa chọn đại diện tham dự. 

Trọng Nghĩa

Nguồn: Go.vn

 
loading...