31/08/2015
31/08/2015

Atletico Madrid đã 'ném' 116 triệu euro vào thị trường chuyển nhượng Hè năm nay

Atletico Madrid đã ném 116 triệu euro vào thị trường chuyển nhượng Hè năm nay. Đội bóng của HLV Simeone là một trong những CLB đang hoạt động tích cực nhất trên sàn chuyển nhượng TBN. Họ đã chi ra tổng cộng 116 triệu euro để đem về những cái tên mới.

Đội bóng của HLV Simeone là một trong những CLB đang hoạt động tích cực nhất trên sàn chuyển nhượng TBN. Họ đã chi ra tổng cộng 116 triệu euro để đem về những cái tên mới.

Tham vọng cạnh tranh sòng phẳng cùng Barca và Real Madrid khiến Atletico Madrid không ngần ngại "chịu chơi". Đội bóng thành Madrid đã ném vào TTCN 116 triệu để mang về những tân binh chất lượng phục vụ cho tham vọng "hóa rồng".

Jackson Martinez được đưa về với mức giá kỷ lục 35 triệu euro từ đại diện BĐN Porto. Để hội ngộ với cậu học trò cũ Luciano Vietto, đội bóng của HLV Simeone cũng phải bỏ ra 20 triệu. Đem Filipe Luis trở về từ Chelsea, tốn thêm 15 triệu nữa. Chiêu mộ cặp đôi Carrasco và Savic từ Ligue 1 và Serie A mất thêm 27 triệu.

Ngoài số tiền bỏ ra để đưa về những tân binh, CLB cũng trích ra một khoản lớn để gia hạn hợp đồng giữ chân các trụ cột. Trường hợp mới được gia hạn của Godin hay Griezmann là những ví dụ điển hình. Họ đều là những trụ cột quan trọng trong đội hình HLV Simeone vài năm trở lại đây.


Thiago Motta là cầu thủ HLV Simeone rất muốn đưa về, nhưng ông đã từ bỏ ý định này sau khi Motta gia hạn hợp đồng với PSG vào ngày hôm qua, giữ tuyển thủ Italia ở tại thủ đô nước Pháp tới năm 2017.

Chi nhiều là thế, nhưng Atletico Madrid cũng không quên cân bằng ngân sách bằng việc bán đi các cầu thủ. Họ thu về những 100,5 triệu euro bằng cách làm này. 41 triệu trong số đó đến từ Arda Turan khi Barca chấp nhận bỏ ra từng ấy tiền để đưa cầu thủ người Thổ về với Nou Camp. Mandzukic được Juventus chiêu mộ với giá 19 triệu, rồi Toby , Miranda (15 triệu), Raul Jimenez (9 triệu) giúp Atletico cân bằng đáng kể ngân sách phải bỏ ra.

Nhìn chung, 116 triệu để làm mới đội hình đã cân bằng lại gần hết bằng 100,5 triệu tiền bán cầu thủ. Đội bóng của HLV Simeone đang có một kì chuyển nhượng tương đối thành công trên giấy tờ. Những mảnh ghép cần thiết đều đã có, Atletico Madrid sẽ là một đối thủ đáng gờm trong cuộc đua đến ngôi vương La Liga 2015/16.

Hoàng Long
Tổng hợp

Nguồn: Go.vn

 
loading...