06/08/2015
06/08/2015

Ba gã thanh niên và phi vụ cướp vàng trong túi quần đen

Hai đối tượng sống cùng xóm trọ và biết rõ nạn nhân thường giấu vàng trong người nên lên kế hoạch khống chế để cướp.

Ngày 6/8, Công an quận 9, TPHCM cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Băng Hồ (29 tuổi, quê tỉnh Cà Mau) và truy bắt đồng phạm tên Trận (đang xác minh lai lịch) để xử lý hành vi cướp tài sản. Liên quan đến vụ án, nghi can Bùi Dương Minh Châu (33 tuổi, quê huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) cũng bị bắt giữ vì hành “không tố giác tội phạm”.

Tên cướp là người hàng xóm

Sáng 4/8, khu nhà trọ ở tổ 6, khu phố Giãn Dân, phường Long Bình, quận 9 vắng vẻ vì đa số người dân đã đi làm. Bà Nguyễn Thị Toàn (tên thường gọi là bà Ba Soi, 59 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng) ngồi may vá trong nhà như mọi ngày.

ho-960a2

Nguyễn Băng Hồ, tên cướp cùng xóm trọ với nạn nhân.

Bất ngờ, có 2 thanh niên xuất hiện bịt kín mặt xông vào siết cổ, bịt miệng, lấy vải trùm lên đầu, đè bà Soi xuống nền đất. Cố sức vùng vẫy làm tấm vải rơi xuống, bà Soi phát hiện kẻ cướp là 2 thanh niên sống cùng xóm trọ tên Trận và Hồ.

Lúc này, 2 đối tượng lấy vải nhét vào miệng bà Soi và gí roi điện vào người ra lệnh im lặng nếu không sẽ giết chết rồi kéo chiếc quần đen trên người nạn nhân xuống để lòi ra chiếc túi vải mà bà Soi đựng số vàng dành dụm từ bấy lâu nay. Sau khi cắt lấy chiếc túi, 2 tên cướp nhanh chóng tháo chạy.

Ngay lập tức bà Soi đuổi theo truy hô “thằng Hồ, thằng Trận cướp vàng của tôi bà con ơi...”. Nghe tiếng truy hô của bà Soi, người dân xung quanh đã túa ra và truy đuổi bắt được tên Hồ, riêng tên Trận bỏ chạy vào đồi cây rậm rạp cùng chiếc túi có số vàng hơn 25 chỉ của nạn nhân.

Lúc này, một số nhân chứng phát hiện thêm một đối tượng cũng đang lẫn trốn vào rừng tràm nên truy hô. Hàng chục người dân cùng lực lượng cảnh sát hình sự công an quận 9 phong tỏa truy bắt và sau hơn 2 tiếng đồng hồ, đối tượng thứ 3 là tên Châu đã bị bắt giữ.

Chờ đồng bọn gây án để đòi tiền chuộc xe!

Tại cơ quan điều tra, tên cướp Nguyễn Băng Hồ khai nhận kẻ chủ mưu là tên Trận (Trận là chồng em gái của vợ tên Hồ), tuy nhiên dù là anh em cột chèo nhưng Hồ cho rằng không rõ lai lịch, quê quán của Trận!

Theo đó ngày 3/8, vì mượn xe của Châu rồi đem cầm và bị đòi gắt gao, Hồ đã rủ Trận và Châu đi cướp tài sản lấy tiền chuộc xe, tiêu xài... nhưng Châu từ chối. Tuy nhiên, Trận hưởng ứng nhiệt tình và cho biết bà Soi cùng xóm trọ thường ở nhà một mình và có tài sản trong chiếc túi vải cất giấu trong chiếc quần luôn mặc trên người. Xác định được mục tiêu để cướp, tên Trận và Hồ thủ sẵn roi điện, dao...để ra tay.

chau-c405d
Dù không tham gia vụ cướp nhưng nghi can Châu cũng bị bắt giữ vì hành vi "không tố giác tội phạm".

Sáng 4/8, cả 3 đối tượng cùng đi đến khu nhà trọ ở khu phố Giãn Dân, phường Long Bình. Tên Châu cho biết mình không tham gia nhưng ngồi ở quán nước chờ tên Hồ cướp được tài sản sẽ đòi tiền chuộc lại chiếc xe máy.

Khi bịt mặt xông vào khống chế bà Soi và bị phát hiện, 2 tên cướp đã dùng dao, roi điện gí vào người nạn nhân dọa giết nếu kêu la rồi cướp túi vàng tẩu thoát. Tuy nhiên do không chạy kịp, 2 tên Hồ và Châu đã bị nạn nhân truy hô cùng quần chúng nhân dân, lực lượng công an bắt giữ.

Bà Soi cho biết số tài sản mình bị cướp gồm 4 nhẫn vàng 24K , 2 sợi dây chuyền vàng có mặt bằng vàng 18K tổng trọng lượng hơn 25 chỉ và một ít tiền (tổng tài sản khoảng 55 triệu đồng).

Hiện CQĐT đang tiếp tục truy bắt đối tượng Trận và thu hồi tài sản bị cướp của nạn nhân.

Lê Nhiên

Nguồn: Dân trí

 
loading...