25/06/2015
25/06/2015

Bác sĩ ám ảnh về ca phá thai 'kinh dị' ở phòng khám tư

Bác sĩ ám ảnh về ca phá thai kinh dị ở phòng khám tư. Khi vừa phẫu thuật bụng ra, những người trong ê kíp bị ám ảnh vì hình ảnh cái thai lòi ra khỏi tử cung. Thai nhi chẳng còn chân tay, tử cung thủng 2 lỗ to, bầm dập, tím đen...

Đối với bác sĩ Nguyễn Đình L, Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh, những ngày này là những ngày thực sự ám ảnh. Anh ám ảnh bởi hình ảnh người phụ nữ quằn quại vì đau trên giường bệnh cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh do trót phá thai ở một phòng khám tư mà không có chuyên môn, tay nghề.

Anh ám ảnh bởi sự ngây ngô của người y tá  đã trực tiếp “gắp con” trong bụng của chị bệnh nhân kia để rồi lung túng thế nào mà gắp đứt cả chân tay đứa trẻ. Chị bệnh nhân ấy giờ tỉnh táo hơn sau ca phẫu thuật, cấp cứu. Còn hệ lụy sau này thì khó biết trước được.

Theo bác sĩ L, bệnh nhân Nguyễn Thị X, 33 tuổi và đã có 2 con còn khá bé. Chồng chị đi nước ngoài lao động, gia đình có sổ hộ nghèo. Khi đến khám, siêu âm kết quả thông báo thai được 19 tuần tuổi. Khi hỏi chị X nói rằng, mình không biết đã có bầu cho đến khi thai 18 tuần tuổi. Do lo sợ về cái thai (chồng đi xuất khẩu lao động, tự dưng có thai), sợ hàng xóm dị nghị, chị đã đến một phòng khám tư và quyết định bỏ đi đứa trẻ.

 - 1

Nguy hiểm tiềm ẩn khi phá thai ở những cơ sở không đủ chuyên môn

Khi chị X đến phòng khám, được sự hướng dẫn của một y tá và người y tá đó đã trực tiếp “gắp thai” ra mà không hỏi tin tức, quê quán hoặc bất cứ thông tin gì của bệnh nhân. Tuy nhiên, ngay sau đó, biến chứng đã xảy ra, bệnh nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh trong tình trạng sốc, mất máu nặng và phải mổ cấp cứu. Tuy nhiên đến lúc ký cam kết mổ, người đàn bà này đã không có người thân đi cùng. Người ký cam kết lại là một người em nuôi, không phải ruột thịt. Khi xét nghiệm máu cho chị Xuân, nhóm máu của chị là AB, vô cùng hiếm và bệnh viện hiện tại không có nhóm máu này để truyền cho bệnh nhân.

Khi bác sĩ hỏi người trực tiếp phá thai cho chị X: “Chị có nghĩ đến việc thủng tử cung không vì điều này chỉ có người làm mới rõ”. Câu hỏi từ vị bác sĩ khiến người y tá ở phòng khám tư kia run rẩy, lớ ngớ trả lời: “Em cũng không thể khẳng định được”.

“Cô y tá ấy dám làm cả những việc mà trong khoa tôi nhiều người có kinh nghiệm lâu năm còn chưa dám làm. Bệnh nhân X được mổ cấp cứu, trong bụng bị ứ khoảng 2 lít máu. Khi vừa phẫu thuật bụng ra, những người trong ê kíp bị ám ảnh vì hình ảnh cái thai lòi ra khỏi tử cung. Thai nhi chẳng còn chân tay. Tử cung thủng 2 lỗ to, bầm dập, tím đen và chúng tôi phải cắt bỏ tử cung của người mẹ”, bác sĩ Long cho biết.

Khi tiến hành nạo phá thai cho chị X, chị y tá đã cố gắng chọc ngoáy để gắp nốt phần thai còn lại dẫn đến thủng và bầm dập tử cung bệnh nhân. May mắn bệnh nhân đã thoát chết, tình hình sức khỏe ổn định hơn và đã chuyển về khoa nằm dưỡng bệnh. Gặng hỏi chị X nhưng người đàn bà này không dám trả lời đã phá thai ở phòng khám tư nào, địa chỉ ở đâu.

Nguồn: Go.vn

 
loading...