05/06/2015
05/06/2015

Bác sĩ ơi: Mắt trái bị mờ, phải làm gì ?

Bác sĩ ơi: Mắt trái bị mờ, phải làm gì ?. Tôi rất thích chơi thể thao, nhưng gần đây trong lúc tập luyện tôi cảm thấy đầu gối đau nhức. Đi khám thì được biết bị giãn dây chằng khớp gối. Mong bác sĩ tư vấn giúp làm cách nào để điều trị được bệnh này?(trantrung200...@yahoo.com)

Tôi rất thích chơi thể thao, nhưng gần đây trong lúc tập luyện tôi cảm thấy đầu gối đau nhức. Đi khám thì được biết bị giãn dây chằng khớp gối. Mong bác sĩ tư vấn giúp làm cách nào để điều trị được bệnh này?(trantrung200...@yahoo.com)

PGS-TS Nguyễn Hoài Nam, giảng viên Đại học Y Dược TP.HCM, cố vấn y khoa Bệnh viện quốc tế Minh Anh, TP.HCM:
Khi bị chấn thương về dây chằng (dân gian gọi là bong gân), tuyệt đối không nên dùng các loại cao chườm nóng như Salonpas, Deep Heat hay Perskidol. Các loại này chỉ tác dụng tốt đối với các chấn thương về cơ, còn nếu bong gân mà dùng thì chỉ làm chỗ đau sưng hơn và tình hình xấu hơn, vì khi làm nóng, dây chằng sẽ khó co về trạng thái bình thường (nóng nở ra, lạnh co lại). Nếu đã được chẩn đoán giãn dây chằng, cách tốt nhất là bạn nên thay đổi môn thể thao cho phù hợp. Tránh những môn thể thao chạy nhảy nhiều làm ảnh hưởng đến khớp gối.
Tôi 38 tuổi, vài tháng nay một bên mắt trái nhìn mờ hẳn đi so với trước đây và mờ hơn so với mắt bên phải. Xin bác sĩ cho biết tôi bị bệnh gì? (nguyetminhtn...@gmail.com)
Hỏi & đáp <a target=sức khỏe" alt="Bác sĩ ơi: Mắt trái bị mờ, phải làm gì ? - ảnh 1">Ảnh: Shutterstock 
Tiến sĩ, bác sĩ Trần Hải Yến - Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM:
Nhìn mờ là một triệu chứng rất phổ biến trong hầu hết các bệnh mắt. Các nguyên nhân nhìn mờ thường có thể do tật khúc xạ hay rối loạn điều tiết, các nguyên nhân phần trước nhãn cầu (giác mạc, glaucoma...), đục thủy tinh thể, các nguyên nhân phần sau nhãn cầu (võng mạc, thị thần kinh). Phương pháp điều trị cũng khác nhau ở mỗi bệnh. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, nếu bệnh nhân thấy mắt đột ngột nhìn mờ hay mờ dần thì việc gặp một bác sĩ nhãn khoa sớm để xử trí kịp thời và ngăn chặn hay hạn chế tiến triển của bệnh là rất quan trọng.

Cẩm Nhung (ghi)

Nguồn: Go.vn

 
loading...