16/12/2015
16/12/2015

Bác sĩ Tiin: Thủ dzâm 5 năm, 'cậu nhỏ' bị tổn thương

Bác sĩ Tiin: Thủ dzâm 5 năm, cậu nhỏ bị tổn thương. Cơ quan sinh dục của bạn nói riêng cũng như một cỗ máy tinh vi, sử dụng phải đúng ‘công suất’, được ‘bảo trì, bảo dưỡng’ thường xuyên .

"Cơ quan sinh dục của bạn nói riêng cũng như một cỗ máy tinh vi, sử dụng phải đúng ‘công suất’, được ‘bảo trì, bảo dưỡng’ thường xuyên".

"Chào bác sỹ, em là nam năm nay 23 tuổi! Em có thói quen thủ dzâm 5 năm nay và càng ngày với tần suất càng cao (4-5 lần/ tuần). Em bị tiểu buốt tiểu rát khá lâu rồi, nhất là sau khi hành sự cả 1 mình hay với bạn gái đều đau nhức và tiểu rát, buốt!

Em uống thuốc kháng sinh các kiểu mà cũng không khỏi, đi khám ở phòng khám tư dưới Hà Nội bảo viêm tuyến tiền liệt mãn tính và dài bao quy đầu, em đã điều trị truyền kháng sinh loại mạnh nhất trong một tuần nhưng cũng không khỏi, em lo quá bác sĩ ạ!

Cộng thêm nữa là khi dương vật cương cứng em sờ chỗ nào cũng thấy đau đặc biệt là niệu đạo thậm chí ấn cả khu vực gần hậu môn cũng đau nhói, thời gian này hình như bệnh càng nặng thêm vì ngay cả khi khép chân mạnh cũng thấy đau.

Em không biết bị sao nữa, mong bác sỹ tư vấn giùm em! Bác sỹ có thể cho em xin địa chỉ phòng khám nam khoa nào dưới Hà Nội uy tín với ạ, em cám ơn!"

(chungpham...@gmail.com)

Bác sĩ Tiin trả lời:

Đúng là bạn đang có nhiều vấn đề liên quan đến cơ quan sinh dục của mình.

Bạn năm nay 23 tuổi, là tuổi nhu cầu tình dục rất cao. Việc bạn thủ dzâm 4-5 lần/tuần ở thời điểm này có lẽ chưa ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn lắm.

Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý, cơ thể bạn nói chung, cơ quan sinh dục của bạn nói riêng cũng như một cỗ máy tinh vi, sử dụng phải đúng ‘công suất’, được ‘bảo trì, bảo dưỡng’ thường xuyên.

Bạn dùng ‘như phá’ mấy mà ‘hỏng’. Vì thế bạn nên điều chỉnh lại nhu cầu của mình, học cách kìm chế cảm xúc tình dục, đừng bắt cơ thể lúc nào cũng trong trạng thái ‘căng thẳng’, máy móc ‘trục trặc’ sau này không ‘hoàn thành nhiệm vụ’, lúc đó ‘sửa chữa’ còn khó hơn nhiều.

Nhiều khả năng bạn bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Việc chẩn đoán và tìm nguyên nhân gây bệnh rất quan trọng, sẽ quyết định tới việc điều trị của bạn. Vậy bạn không nên chần chừ nữa, bạn nên đến ngay các cơ sở điều trị nam học để được khám và điều trị nhé.

Bạn có thể đến khoa nam học của bệnh viện Việt Đức; bệnh viện Nam khoa và hiếm muộn; bệnh viện Da liễu trung ương hoặc bệnh viện Da liễu Hà Nội cũng được.

Các bác sỹ sẽ khám cho bạn, làm xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch sinh dục tìm nguyên nhân gây bệnh, có thể phải làm kháng sinh đồ mới tìm được nguyên nhân gây bệnh. Tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị, hướng dẫn của bác sỹ nhé.

Cần thiết phải đưa cả bạn gái đi khám và điều trị (kể cả bạn gái không có biểu hiện lâm sàng gì). Trong quá trình điều trị tốt nhất không bắt cơ quan sinh dục ‘lao động nặng’ (kể cả thủ dzâm).

Tìm hiểu thêm kiến thức về sức khỏe sinh sản, các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục. Có kiến thức, kỹ năng tốt mới có thể quan hệ tình dục an toàn bạn nhé. Khẩn trương đi khám ngay đi.

Nguồn: Go.vn

 
loading...